Khoai tây là một món thực phẩm không hề xa lạ đối với mỗi chúng ta, ta thường dùng khoai tây để chế biến những món canh, hầm, xào, chiên…Ngoài ra, khoai tây còn được dùng để nấu chè cũng rất ngon đấy các bạn ạ. Trong bài viết này 7monngonmoingay.net sẽ gửi tới các bạn công thức nấu chè khoai tây rất đơn giản mà ngon tuyệt nha!

Nguyên liệu để nấu chè khoai tây

  • 500 g khoai tây.
  • Vừng, đường kính, vani.

Cách nấu chè khoai tây cực độc đáo và mới lạ

Cách nấu chè khoai tây

Bước 1: Sơ chế khoai tây

Khoai tây bạn rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi ngâm vào chậu nước sạch để khoai không bị thâm. Tiếp đó bạn rửa lại rồi cho vào nồi luộc cho khoai chín mềm.

Bước 2: Xắt, dằm khoai

Khi khoai tây đã chín mềm, bạn cho khoai ra tô lớn, bạn cho nửa số đường đã chuẩn bị vào tô khoai tây, một nửa số khoai tây bạn dùng thìa xắt nhỏ, một nửa còn lại bạn dằm nhuyễn, hoặc cắt nhỏ khoi thành nhiều miếng vừa ăn.

Bước 3: Nấu chè

– Bạn cho nửa chỗ đường còn lại vào nồi đun cho nóng đến khi đường chuyển sang  màu cánh gián thì bạn cho khoai tây đã xắt, dằm ở bước 2 vào cùng, tiếp tục đun cho đến khi chè khoai tây dẻo quánh lại.

Bạn nhỏ vào nồi chè chút vani rồi múc chè ra bát, khi ăn bạn có thể rắc chút vừng rang lên trên cho bát chè thêm hấp dẫn.

Chè khoai tây dẻo quánh, có mùi thơm và màu vàng rơm rất bắt mắt, chắc hẳn các thành viên trong gia đình bạn sẽ tấm tắc khen tài nội trợ của bạn ngay khi mới thử qua món chè này đấy. Chúc các bạn thành công với chè khoai tây nha!


0/5


(0 Reviews)