Chè khoai lang nấm tuyết ngọt bởi khoai, đường, bùi bở bởi khoai và giòn sựt sựt thích thú nhờ nấm tuyết. Chè khoai lang Việt Nam dân dã nhưng rất cuốn hút, vừa ngon vừa bổ, hỗ trợ hệ tiêu hóa. Nếu bạn đang gặp vấn đề về hệ tiêu hóa như ăn không tiêu, táo bón,… thì cách nấu chè khoai lang tím này rất có ích đó. Vào những ngày hè này học cách làm chè khoai lang tím nấm tuyết để giải nhiệt nữa nhé!

Khoai lang tím 1 củ

Nho khô 5 gr

Đường phèn 30 gr

Nấm tuyết 200 gr

Cách nấu chè khoai lang tím nấm tuyết ngọt bùi giòn bở

Cách nấu chè khoai lang nấm tuyết đơn giản

Bước 1: Bạn cần cho nấm tuyết vào nước nóng ngâm qua đêm từ hôm trước. Hôm sau ta rửa lại với nước cho sạch rồi cắt nhỏ.

Khoai lang tím ta cạo vỏ, rửa sạch và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn và nhanh chín hơn tiết kiệm thời gian cho cách nấu chè khoai lang tím.

Cách nấu chè khoai lang tím nấm tuyết ngọt bùi giòn bở- hình 1

Bước 2: Tiếp tục ta cho nấm vào nồi nấu chè khoai lang tím, thêm vào đó 1 lít nước và bắc lên bếp đun sôi.

Nước sôi các bạn cho khoai lang tím+ đường phèn vào. Lượng đường phèn cho vào tùy theo sở thích nhé! Sau cùng ta cho nho khô vào, tương tự như chè khoai lang ngô thì món chè này cũng không thể thiếu nho khô được.

Cách nấu chè khoai lang tím nấm tuyết ngọt bùi giòn bở- hình 2

Bước 3: Khi nước sôi trở lại thì ta chỉnh lửa cho nhỏ lại rồi đun thêm khoảng 10 phút nữa là xong. Phần dạy nấu chè khoai lang hôm nay đã xong rồi.

Cách nấu chè khoai lang tím nấm tuyết ngọt bùi giòn bở- hình 3

Món chè khoai lang nấm tuyết vừa miệng, tuy là món ăn dân dã nhưng với nhiều người chúng ta cũng chưa biết đến phải không nào? Vậy thì tại sao không thử thực hiện ngay cách nấu chè khoai lang tím nấm tuyết để cả gia đình thay đổi khẩu vị.

Mách nhỏ: Ẩm thực chè khoai lang không chỉ có cách làm này, khoai lang nấu chè có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác như chè khoai lang đậu xanh, nếu bạn yêu thích vị bở bùi thì làm chè khoai lang bí đỏ vừa ngon vừa bổ não thích hợp cho bé yêu ăn. Hoặc là bạn là người thích các món béo ngọt thì nên làm chè khoai lang sữa dừa.


0/5


(0 Reviews)