Cách nấu chè hạt sen bột sắn là một món chè được biến tấu từ món chè hạt sen truyền thống. Chè hạt sen có tác dụng rất tốt cho những ai bị mất ngủ hay suy nhược cơ thể, thêm chút bột sắn nữa sẽ lại có thêm tác dụng giải nhiệt cực tốt đấy các bạn ạ. Hãy cùng vào bếp với 7monngonmoingay.net để học cách nấu món chè vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng này nhé!

Nguyên liệu để nấu chè hạt sen bột sắn

  • Bột sắn: 1/4 bát.
  • Cốm tươi: 100 g.
  • Đường trắng: 1/4 bát.
  • Hạt sen khô hoặc tươi: 300 g.

Cách nấu chè hạt sen bột sắn giải nhiệt và cải thiện giấc ngủ

Cách nấu chè hạt sen bột sắn

Bước 1: Sơ chế hạt sen

– Bạn rửa sạch hạt sen. Nếu bạn mua hạt sen tươi để nấu chè thì bạn nhớ thông bỏ tâm sen nhé vì tâm sen sẽ làm cho món chè bị đắng và không ngon đấy.

Bước 2: Hầm hạt sen

– Tiếp đến, bạn cho hạt sen vào một chiếc nồi, đổ vào nồi với 1 lượng nước gấp khoảng 1,5 lần lượng hạt sen, bạn đun sôi hạt sen rồi vặn nhỏ lửa.

– Bạn đun tới khi thấy hạt sen bắt đầu nở thì bạn cho đường vào, khuấy đều lên và tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 15 phút để hạt sen được ngấm đều đường.

Bước 3: Chuẩn bị cốm và bột sắn

– Cốm là nguyên liệu bạn thưởng thức cùng với chè. Nếu bạn không mua được cốm tươi mà chỉ có cốm khô thì bạn có thể thêm chút nước bằng cách phun sương vào các hạt cốm khô để hạt cốm khô được nở và dẻo hơn.

– Bạn hòa tan bột sắn vào bát với 1 chút nước lọc.

Bước 4: Nấu chè

– Khi hạt sen đã ngấm đều đường, bạn từ từ đổ bát bột sắn đã hòa nước vào, dùng đũa khuấy đều và đun tiếp tục đun. Bạn nêm nếm lại xem chè đã có vị ngọt theo ý bạn chưa rồi đun thêm khoảng 3- 5 phút.

– Bạn tắt bếp và cho 3/4 lượng cốm đã chuẩn vào nồi chè, khuấy đều lên. Bạn múc chè ra bát, rắc lên trên chút cốm cho bát chè thêm thơm và đẹp mắt.

Món chè hạt sen bột sắn của chúng ta đã ra lò với sự kết hợp hài hòa giữa vị thơm bùi của hạt sen, vị ngọt của nước chè, vị thanh mát của bột sắn và phảng phất đâu đây mùi thơm quyến rũ từ những hạt cốm non mang lại nữa. Bạn hãy thưởng thức món chè này thêm chút đá bào cho thêm ngon miệng nhé.


0/5


(0 Reviews)