Cách nấu chè đỗ đen nha đam là món chè ngon ngọt được kết hợp từ đỗ đen, đỗ đỏ và nha đam, một nguyên liệu rất tốt cho mái tóc và một nguyên liệu tuyệt vời để cải thiện làn da của chúng ta. Do vậy đây chắc hẳn là món chè mà chị em phụ nữ chúng ta đang kiếm tìm đúng không nào? Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà chúng ta không chuẩn bị tạp dề để vào bếp cùng 7mongngonmoingay.net để nấu món chè này ạ?

Dầu chuối

Nước cốt dừa

Đường: 200 g

Nha đam: 200 g

Bột rau câu: 20 g

Đỗ đen và đỗ đỏ: 200 g

Cách nấu chè đỗ đen nha đam giúp xanh tóc đẹp da

Cách nấu chè đỗ đen nha đam

Bước 1: Sơ chế đỗ

Bạn rửa sạch đỗ đỏ và đỗ đen. Sau đó, bạn ngâm 2 loại đỗ với nước muối pha loãng trong khoảng 6 tiếng (tốt hơn hết là bạn nên ngâm đỗ qua đêm nhé)

Bước 2: Hầm đỗ

– Sau khi ngâm đỗ, bạn vớt đỗ ra và cho vào nồi, bạn cho nước ngập mặt đỗ rồi đun tới khi các hạt đậu chín mềm.

– Tiếp theo, bạn cho đỗ vào một cái nồi, cho 100 gam đường vào nồi đỗ, đảo đều lên rồi đun với lửa nhỏ. Khi đường đã tan, bạn để ngâm chừng 1 tiếng cho đường ngấm ngọt vào từng hạt đỗ. Sau đó bạn cho nồi đỗ lên bếp để hầm, trong quá trình hầm đỗ nếu nước bị cạn thì bạn có thể cho thêm chút nước vào và tiếp tục hầm đỗ cho tới khi hạt đỗ nhừ nhé.

Bước 3: Sơ chế nha đam

Nha đam bạn đem rửa sạch, gọt bỏ vỏ bên ngoài, chỉ lấy phần trong, bạn cắt miếng nha đam và ngâm với nước muối pha loãng chừng 30 phút cho nha đam hết nhớt. Tiếp đó, bạn rửa sạch lại nha đam, cho nha đam ra tô ướp với 50 gam đường.

Bước 4: Đun thạch

– Bạn cho khoảng 500 ml nước vào một chiếc nồi. Bạn cho bột rau câu và 50 gam đường vào một chiếc tô, trộn đều lên rồi trút vào nồi nước đang đun trên bếp. Bạn đun sôi lại nồi rau câu, vừa đun bạn vừa dùng đũa khuấy đều lên để bột tan hoàn toàn.
– Tiếp đến, bạn cho nước cốt dừa vào nồi, khuấy đều để nước cốt dừa hòa đều vào với nước rau câu rồi bạn tắt bếp. Bạn chờ cho rau câu nguội thì thái thành những miếng nhỏ.

Bước 5: Nấu chè

Bạn cho đỗ đã xào đường, rau câu và nha đam vào nồi nước hầm đỗ ở bước 2, bạn cho lên bếp đun, vừa đun vừa khuấy đều các nguyên liệu. Bạn đun cho nồi đỗ và rau câu sôi trở lại thì tắt bếp và để cho chè nguội.

Món chè đỗ đen nha đam sẽ ngon hơn khi được thưởng thức lạnh cùng chút đá bào và thêm mùi thơm của dầu chuối đấy các bạn ạ. Thật là hấp dẫn phải không nào? Chúc các bạn thành công với chè đỗ đen nha đam nhé!


0/5


(0 Reviews)