Bạn muốn ăn chè đậu đỏ nhưng ngại thời gian nấu quá lâu hao tốn củi lửa? Cách nấu chè đậu đỏ nhanh mềm dưới đây sẽ giúp bạn.

Đậu đỏ ngoài là nguồn cung cấp đạm động vật dồi dào còn chứa nhiều vitamin và dưỡng chất hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, tăng lưu thông máu và sức khỏe tim mạch, ngoài ra còn làm giảm căng thẳng. Cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa để nấu sẽ giúp bạn chuẩn bị cho người thân mình những chén chè vừa ngon vừa bổ sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Nếu bạn đã biết cách nấu chè đậu đen ngon thì chè đậu đỏ cũng tương tự thế thôi, không gì khó.

Nguyên liệu để nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa

  • 200g đậu đỏ.
  • Đường: tùy theo sở thích mà cho đường nhiều hay ít.
  • 150ml nước cốt dừa.
  • Nguyên liệu thắng nước cốt dừa: ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột bắp.

Cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa nhanh mềm

Cách nấu chè đậu đỏ

Để có cách nấu chè đậu đỏ ngon bạn cần chọn đậu thật kỹ, lựa bỏ những hạt xấu. Một trong những hạn chế khiến nhiều người ngại nấu chè đậu đỏ tại nhà là thời gian ninh đậu khá lâu. Muốn đậu đỏ nhanh mềm, nếu không dùng lò vi sóng, bạn có thể ngâm đậu đỏ qua đêm trước khi nấu, công đoạn này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoảng 15 phút ninh nhừ. Đậu ngâm xong xả sạch với nước, cho vào nồi, thêm nước rồi ninh đến khi đậu mềm. Phải chắc chắn đậu đã mềm hẳn mới bắt đầu cho đường. Đậu còn cứng nếu ngấm đường sẽ càng ninh càng cứng, không mềm được nữa. Khi cho đường bạn cho từng chút một, nếm thử để chè ngọt vừa ý bạn. Chè đậu đỏ ăn nóng thường đặc. Cách nấu chè đậu đỏ đặc mà các hàng chè hay dùng là cho thêm vào nồi chè chút bột năng (hoặc bột bắp) hòa tan. Nếu bạn khéo tay, bạn nên thử cách nấu chè đậu đỏ bánh lọt. Hơi cầu kỳ một chút nhưng chè đậu đỏ nếu ăn kèm bánh lọt với nước cốt dừa sẽ nhân đôi vị ngon.

Nước cốt dừa cho vào nồi nhỏ, thêm muối, đường khuấy tan. Hòa tan bột bắp với chút nước, từ từ đổ vào nồi nước cốt dừa, vừa đổ vừa dùng muỗng khuấy đều để bột không vón cục, đến khi nước dừa sánh lại thì tắt lửa. Bây giờ bạn có thể sẵn sàng cho chén chè nóng hổi đậm đà, béo ngậy lớp nước dừa thắng đặc phủ lên trên. Nước dừa thắng ngoài sánh đặc, béo ngon còn có chút vị mặn ngọt chứ không nhạt như nước dừa sống nên được dùng rất nhiều trong các món chè miền Nam, đặc biệt là các món chè nấu cùng với nếp, ví dụ như cách nấu chè đậu đỏ với nếp hay chè khoai môn, chè nếp đậu trắng…Khi nước cốt dừa thắng xong là lúc bạn đã sẵn sàng nhìn ngắm thành quả của mình. Một bát chè đậu đỏ ngọt ngào, thêm lớp nước cốt dừa trắng đục, sóng sánh sẽ rất bắt mắt mà hương vị cũng thật tuyệt vời. Bạn có thể dùng nóng hoặc thêm chút lạc rang giã nhuyễn và đá nếu thích ăn chè lạnh. Hy vọng gia đình bạn sẽ có những khoảnh khắc thật tuyệt vời bên chén chè đậu đỏ thật ngon do chính tay bạn nấu. Thân!


0/5


(0 Reviews)