Chè cốm đậu xanh sữa dừa vốn không phải là một món chè truyền thống mà là một sự kết hợp của các loại nguyên liệu khác nhau trên công thức nấu chè cơ bản để tạo nên một sự hài hoà giữa các nguyên liệu, tạo nên sức hút mới mẻ của một món chè ăn rồi là nhớ mãi. Cốm vốn đã rất nổi tiếng, nhất là cứ thu đến là lại khiến lòng người nao nức nhớ về các món ăn từ cốm. Vẫn sử dụng nguyên liệu này nhưng kết hợp mới lạ hơn khi sử dụng đậu xanh và sữa dừa sẽ khiến cho món chè trở nên hấp dẫn khác thường. Bạn đã thử chưa?

Đậu xanh đã cà sạch vỏ: 250g.

Cốm khô: 300g.

Sữa tươi có đường: 300ml.

Nước cốt dừa đúng lon: 1 lon.

Bột năng: 3 thìa

Đường: 150g.

Vani: 2 ống.

Dừa nạo: 150g.

Cách nấu chè cốm đậu xanh sữa dừa ngon lưu luyến

Cách nấu chè cốm đậu xanh sữa dừa

Bước 1: Chuẩn bị cốm và đậu xanh để nấu chè

  • Cốm khô đãi lại nhiều lần cho sạch vỏ trấu và sạn, rửa sạch lại với nước lạnh sau đó để ráo.
  • Đậu xanh cho vào ngâm với nước ấm 70 độ C khoảng 1 tiếng cho đậu mềm, đãi kỹ cho sạch rồi vớt ra rổ để ráo.

Bước 2: Nấu đậu xanh

  • Cho đậu xanh vào nồi rồi đổ nước ngập mặt đậu khoảng 2 cm, ninh đậu khoảng 30-40 phút với lửa nhỏ để đậu xanh chín nhừ, khi nấu ta khuấy đều tay để đậu không bị cháy.
  • Hòa tan 3 thìa bột năng với  5 thìa nước lạnh từ từ cho vào nồi, vừa đổ vừa khuấy để bột năng không bị vón cục và tạo độ sánh đẹp.

Bước 3: Nấu cốm và sữa tươi

  • Nấu xong đậu xanh ở bước 2 ta cho tiếp cốm, sữa tươi, đường vào, tiếp tục đun sôi, khuấy tan đều, nêm nếm lại vị ngọt của chè sao cho vừa ăn rồi cho thêm 2 ống vani vào, khuấy thêm vài lần nữa là tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành món chè cốm đậu xanh sữa dừa

  • Múc chè cốm đậu xanh sữa dừa ra bát, cho thêm nước cốt dừa được chế biến sẵn và dừa nạo nữa là có thể thưởng thức.

Chè cốm đậu xanh sữa dừa này có sự kết hợp hài hòa của các loại màu sắc khác nhau, nhẹ nhàng và tinh tế, vị chè vừa ngọt ngọt vừa sánh mịn ăn thanh và rất thơm, có thể thêm chút dừa khô hoặc đậu phộng giã nhỏ lại càng ngon hơn nữa.


0/5


(0 Reviews)