Đi trên đường phố ở Sài Gòn bạn có thể dễ dàng bắt gặp hàng chè bánh lọt lá dứa. Ở Sài Gòn nói riêng và ở miền Nam nói chung chè bánh lọt đậu xanh rất phổ biến, với cách làm bánh lọt dai mềm, thơm hương dứa cùng, thơm bùi đậu xanh và thơm béo nước cốt dừa được nhiều người ưa thích. Vào mùa hè này học cách nấu chè bánh lọt lá dứa đậu xanh ngon mát thì quá hợp rồi. Hãy cùng 7monngonmoingay.net vào bếp làm món bánh này nhé.

Đậu xanh 50 gr

Bột năng

Nước đường 100 ml

Nước cốt dừa 100 chén

Muối 1/4 muỗng cà phê

Cách nấu chè bánh lọt lá dứa đậu xanh miền Nam ngon mát

Cách làm chè bánh lọt miền Nam

Bước 1: Đậu xanh ta cho nước vào ngâm nở và đãi sạch. Cho bột năng vào tô, thêm vào đó 350ml nước ấm+ 20ml nước cốt dừa+ ít giọt tinh dầu lá dứa khuấy đều cho đến khi bột tan hoàn toàn. Tiếp đó ta lọc bỏ cặn nữa để có được hỗn hợp bột bánh cách làm chè bánh lọt nhé!

Cách nấu chè bánh lọt lá dứa đậu xanh miền Nam ngon mát- hình 1

Bước 2: Tiếp tục ta cho hỗn hợp bột này lên bếp đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều. Cách nấu chè bánh lọt ta nấu cho đến khi bột sánh sệt lại thì tắt bếp.

Bây giờ các bạn chuẩn bị một thau nước đã và cho bột vào đồ ép khoai tây ép cho bột rơi xuống. Nếu không có dụng cụ ép làm chè bánh lọt bạn cho bột vào một cái rổ có lỗ tròn khoảng 0.3cm rồi ép.

Cách nấu chè bánh lọt lá dứa đậu xanh miền Nam ngon mát- hình 2

Bước 3: Sau đó vớt chè bánh lọt lá dứa ra rổ để cho ráo nước.

Cách nấu chè bánh lọt lá dứa đậu xanh miền Nam ngon mát- hình 3

Bước 4: Bắc nồi nước cốt dừa+ bột năng lên bếp. Vừa đun vừa khuấy cho đến khi hỗn hợp sền sệt thì ta cho muối vào khuấy đều.

Tiếp đến các bạn đem nấu chín đậu xanh. Không có đậu xanh bạn có thể thay bằng chè đậu đỏ bánh lọt. Đậu xanh chín ta cho vào ly, thêm bánh lọt, nước cốt dừa, một ít nước đường vào và thưởng thức không còn bận tâm chè bánh lọt ở đâu ngon nữa.Nếu thích ăn lạnh thì thêm đá.

Cách nấu chè bánh lọt lá dứa đậu xanh miền Nam ngon mát- hình 4

Món chè bánh lọt sẽ đẹp mắt hơn nếu bạn biết cách tạo màu cho sợi bánh, sự kết hợp tuyệt vời của các vị béo, thơm và bùi trong chè bánh lọt ngon ngay đầu lưỡi. Vào mùa hè cách nấu chè bánh lọt lá dứa đậu xanh lại trở nên có ích hơn bởi giúp làm mát, giải nhiệt cơ thể. Các bạn có thể xem phim chè bánh lọt đậu xanh để biết cách làm rõ hơn nhé!


0/5


(0 Reviews)