Cách nấu cháo tổ yến thịt gà không chỉ mang lại món cháo bùi bùi, mềm ngọt và cung cấp năng lượng cho cơ thể mà còn là món ăn vô cùng bổ dưỡng, có tác dụng cung cấp dưỡng chất cho sự phát triển của bà bầu bà bé yêu. Đặc biệt, tổ yến còn là nguyên liệu vô cùng quý hiểm, nên hàm lượng dưỡng chất trong đó rất cao, dùng làm thực phẩm cho món cháo rất phù hợp nhé. Này hãy cùng xem 7monngonmoingay.info trình bày công thức cụ thể để chế biến món cháo tổ yến thịt gà này nhé.

Tổ yến: 3 cái

Gà ta: 1/2 con

Gạo bắc thơm

Cà rốt, hành tươi, gừng tươi

Gia vị: muối ăn và nước mắm

Cách nấu cháo tổ yến thịt gà cho thực đơn của bà bầu

Cách nấu cháo tổ yến thịt gà

Bước 1: Luộc chín và xé nhỏ thịt gà

  • Gà bạn mua về đem rửa với nước cho thật sạch, xát muối khắp hết phần da của gà cho sạch mùi tanh và tiếp tục mang rửa lại nhiều lần với nước sạch.
  • Sau đó bạn cho thịt gà vào nồi nước, đặt lên bếp luộc cùng với một chút gừng tươi cho chín tới, rồi dùng thìa vớt ra đĩa và dùng dao lọc lấy phần thịt gà và xé nhỏ ra.
  • Nước luộc gà bạn để lại dùng nấu cháo nhé.

Bước 2: Nấu chín cháo

  • Đầu tiên bạn mang vo sạch gạo với nước nhiều lần, vớt ra rổ cho thật ráo nước.
  • Sau đó bạn tiếp tục cho gạo đã vo sạch vào trong nồi nước luộc gà và đặt lên bếp, tiến hành ninh mềm cho thành cháo, nêm các loại gia vị sao cho cháo có khẩu vị vừa ăn.

Bước 3: Sơ chế sạch tổ yến và cà rốt

  • Tổ yến bạn cho vào môt chiếc bát ngâm cho nở hết ra, mang rửa thật sạch và dùng dao thái nhỏ.
  • Cà rốt, hành tươi bạn làm sạch, rửa sạch và dùng dao thái nhỏ.

Bước 4: Nấu cháo tổ yên thịt gà

  • Khi bạn thấy cháo chín mềm nhừ, thì tiếp tục cho các nguyên liệu gồm: tổ yến và cà rốt vào trong nồi cháo và tiến hành đun cùng cho đến khi bạn thấy các nguyên liệu chín mềm tất cả thì tiếp tục cho hành lá thái nhỏ và thịt gà vào trong nồi rồi tắt bếp là bạn đã hoàn thành món cháo rồi nhé.

Cháo tổ yến thịt gà là món ăn hội tụ tất cả tinh hoa ẩm thực Việt Nam, không chỉ có hương vị thơm ngon, dẻo mềm và cực ngọt ngào, món cháo này còn là một bài thuốc quý hiếm các tác dụng bồi bổ sức khỏe cực tốt, nhất là đối với bà bầu và người ốm nhé.


0/5


(0 Reviews)