Cách nấu cháo thịt cá trắng và cà rốt khá đơn giản, dễ làm nhưng mang lại món cháo sánh mịn với vị đậm đà của thịt cá trắng, ngọt nhẹ thanh mát giàu vitamin A của cà rốt và hương vị đặc trưng của rong biển. Bé yêu sẽ có một nguồn năng lượng dồi dào cho ngày mới với món cháo đặc biệt này đấy. Ngay bây giờ, 7monngonmoingay.info sẽ cùng bạn thực hành nấu cháo thịt cá trắng và cà rốt này nhé.

Bột gạo: ½ thìa

Cá thịt trắng: 30g

50g cà rốt

Rong biển tươi: ½ thìa

Cách nấu cháo thịt cá trắng và cà rốt ngon bổ và dễ làm

Cách nấu cháo thịt cá trắng và cà rốt

Bước 1: Sơ chế cà rốt, rong biển

  • Cà rốt bạn dùng dao gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi dùng thái miếng nhỏ khoảng chừng 1mm, rồi cho vào nồi luộc chín trong chừng 10 phút và cho ra bát nhỏ dùng thìa nghiền nhuyễn .
  • Rong biển bạn mang rửa qua với nước cho thật sạch, rồi cho vào nồi nước luộc với lửa lớn trong chừng 1  đến 2 phút cho chín mềm.

Bước 2: Sơ chế và hấp chín thịt cá

  • Cá bạn làm sạch, lọc bỏ hết phần da và cho vào nồi hấp chín mềm trong chừng 5 phút rồi lọc bỏ hết phần xương, phần thịt tước nhỏ.

Bước 3: Nấu cháo cá thịt cá trắng và cà rốt

  • Đầu tiên bạn cho nước súp vào trong nồi rồi cho cà rốt, rong biển và thịt cá trắng vào nồi đun sôi chừng 3 phút cho các nguyên liệu chín mềm nhừ.
  • Cuối cùng bạn tiếp tục cho bột gạo hòa tan cùng với lượng nước vừa đủ vào, khuấy đều lên và đợi cho hỗn hợp sôi lại thì tắt bếp.

Bạn cần có lưu ý nhỏ trong quá trình chế biến món cháo thịt cá trắng và cà rốt bạn không nên cho thêm gia vị nhé, vì rong biển đã có vị mặn đặc trưng của muối biển. Tuy nhiên khi sơ chế rong biển bạn cũng cần rửa kỹ một chút để món cháo không bị quá mặn nhé vì khẩu vị của bé nhạt hơn so với người lớn đó.


0/5


(0 Reviews)