Cháo nhum là một món ăn tuyệt hảo, được coi là món quà tặng hấp dẫn từ biển, ai đã từng được ăn một lần là nhớ mãi. Nhum biển còn gọi là nhím biển hay cầu gai là loại động vật thuộc loài nhuyễn thể, có họ với trai, sò và sống ven biển và hải đảo, chúng có hình hình cầu, to cỡ quả cam và tua tủa gai giống như con nhím. Nhum biển thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng như: cháo nhum, nhum nướng mỡ hành, … là thực phẩm thuộc hàng quý hiếm, giàu giá trị dinh dưỡng. Cách nấu cháo nhum cũng không quá khó mà đặc biệt là rất tốt cho trẻ nhỏ vì nó chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao và tăng cường canxi cho cơ thể.

Nhum biển

1 nắm gạo tẻ

Hành lá

Tiêu, muối, dầu ăn, bột ngọt, nước mắm ngon

Cách nấu cháo nhum thơm ngon mà cực kỳ bổ dưỡng

Cách nấu cháo nhum

Bước 1: Sơ chế

– Nhum rửa sạch, tách làm đôi, dùng dao hoặc thìa tách phần thịt và trứng ra, ướp chung với các loại gia vị cùng một ít tiêu, hành, bột ngọt, thêm chút nước mắm.

– Gạo vo sạch, cho vào nồi nấu nhừ

Bước 2: Xào nhum

– Bắc chảo lên bếp, cho nhum vào xào qua

Bước 3: Nấu cháo với nhum

– Trút nhum đã xào vào nồi cháo đang sôi, khi nồi cháo đã nhừ hạt gạo, nhấc xuống múc ra bát thêm chút hành lá, hạt tiêu lên trên và thưởng thức.

Cháo nhum thơm ngon, hấp dẫn, ăn một miếng là cảm nhận được hương vị đặc biệt của nó, là sự kết hợp hài hòa của vị ngọt, bùi, béo và rất đậm đà vị của biển.


0/5


(0 Reviews)