Cháo cua biển rất giàu protein, và đứng vào top đầu trong danh sách các món cháo giàu canxi. Các bạn có bé còi xương sẽ rất sốt ruột khi chăm mãi mà con không lớn. Vậy hôm nay chúng ta hãy cùng theo dõi cách nấu cháo cua biển từ 7monngonmoingay.info để nấu cho bé nhé.

Cua thịt

Cà rốt

Ngô bắp

Hành khô

Sả, gừng

Dầu oliu

Cách nấu cháo cua biển giành cho các bé suy dinh dưỡng mau tăng cân

Cách nấu cháo cua biển

Bước 1: Ta sẽ luộc cua cùng với xả, và chút gừng. Các bạn đừng nên áp dụng với công thức luộc cua cùng với bia giống với cho những người lớn ăn nhé, vì chế biến giành cho các bé thì chúng ta cần phải cẩn trọng hơn để cho an toàn.

Khi cua chín thì ta cẩn thận gỡ thịt cua ra để tránh sót lại các mảnh vỏ của cua rất là sắc nhọn ở trong thịt cua. Ta chỉ nên dùng thịt cua chứ đừng lấy gạch của cua nhé.

Bước 2: Chúng ta gọt và tách ngô để lấy hạt. Sau đó thì ta xay nhuyễn cùng với 90ml nước, rồi lọc bỏ bã, với nước ngô thì dùng để ta nấu cháo. Nồi cháo của chúng ta sẽ thơm hơn nhờ vị ngô ngọt mà cũng có màu vàng ruộm và hấp dẫn, lôi cuốn các bé hơn.

Bước 3: Cho nồi nước ngô vừa xay lên trên bếp để đun. Lúc nấu ta cho thêm nửa củ cà rốt để cho ngọt nước, còn nửa củ cà rốt còn lại thì ta sẽ nạo và băm nhỏ tuỳ vào độ thô mà bé ăn được.

Sau khoảng 45 phút, khi mà cháo đã chín và cũng là lúc bé chuẩn bị ăn thì chúng ta vớt bỏ đi củ cà rốt vừa hầm và ta cho cà rốt đã được băm nhuyễn vào rồi nấu chín.

Bước 4: Cùng với món cháo khi gần tắt bếp, chúng ta sẽ băm nhuyễn phần thịt cua.

Rồi bắc chảo và cho dầu olive vào phi nửa củ hành khô đã bằm nhỏ cho thật thơm, rồi ta cho thịt cua vừa băm vào rồi đảo nhanh tay.

Bước 5:  Ta đổ cháo cà rốt để ra bát, rồi rắc thịt cua mà ta đã phi hành tới dậy mùi thơm và ta cho thêm vào vài giọt dầu giành cho bé là các bé đã yên tâm để “đánh chén”.

Vậy là chúng ta đã làm xong món cháo cua biển để cho bé rồi đó các bạn ạ. Chúc cho các mẹ và các bé có được những bữa ăn ngon miệng và vui vẻ bên nhau!


0/5


(0 Reviews)