Cách nấu cháo cá cơm lá dâu non mang phong cách ẩm thực Nhật Bản và là món ăn dặm đặc trưng cho trẻ nhỏ ở xứ sở mặt trời mọc này. Vị ngọt đặc trưng của lá dâu cùng với vị mềm thơm của cá cơm mang đến hương vị mới lạ nhưng không kém phần độc đáo. Đây cũng là món ăn dặm khá đơn giản trong công thức chế biến nhé và để đơn giản hóa hơn nữa ngay bây giờ 7monngonmoingay.info sẽ trình bày quy trình chế biến món cháo này cho các mẹ cùng theo dõi nhé.

4 thìa cháo trắng

1-2 lá dâu non

1 thìa cá cơm

Gia vị các loại

Cách nấu cháo cá cơm lá dâu non siêu ngon cho bé yêu

Cách nấu cháo cá cơm lá dâu non

Bước 1: Sơ chế cá cơ, lá dâu non

  • Cá cơm bạn cho vào nồi đun cùng với một chút nước lá chè xanh để sao cho khử hết mùi tanh, rồi cho vào nồi luộc chín, dùng thìa nghiền cho thật nhuyễn.
  • Lá dâu non bạn rửa sạch rồi cũng cho vào nồi nước luộc chín, rồi mang ra cho vào máy xay nhuyễn.

Bước 2: Nấu cháo cá cơm lá dâu non

  • Đầu tiên bạn để riêng phần cá cơm và lá dâu non ra một chiếc đĩa.
  • Cháo trắng bạn cho vào nồi nấu chín mềm nhừ tạo thành hỗn hợp sánh mịn với một chút nước mắm và hạt nêm, khuấy đều rồi đổ riêng ra một chiếc bát.
  • Tiếp đó bạn rắc lá dâu nghiền nhỏ lên trên bát cháo, rồi dùng thìa múc 1 thài cá cơm ghiền nhỏ để trang trí lên trên rồi trộn đều, cho bé thưởng thức nhé.

Cháo cá cơm lá dâu non có vị ngọt rất lạ nhưng nếu bé yêu thưởng thức một lần thì sẽ mê tít luôn nhé. Lá dâu chứa nhiều khoáng chất giúp bé có khả năng miễn dịch cao và đồng thời cá cơm cung cấp chất đạm cho bé phát triển toàn diện. Và bạn cũng có thể thay thế cá cơm bằng các loại cá thịt trắng tươi ngon khác đều được nhé.


0/5


(0 Reviews)