Cách nấu canh xương rau ngót là một cách chế biến món canh giản dị, dân dã từ lâu của Việt Nam nhưng vẫn luôn là một món canh xuất hiện nhiều trong thực đơn bữa ăn gia đình. Vị ngọt thơm của xương khác với thịt, đậm mà vẫn thanh, ngọt ngọn vô cùng, khi dùng nước ninh xương để nấu rau ngót sẽ khiến cho rau ngót trở nên mềm hơn, có chút béo ngậy và rất hợp nhau. Bằng sự kết hợp hương vị món ăn một cách khéo léo, canh xương rau ngót dù đơn giản nhưng vẫn hút hồn bao người.

Rau ngót: 1 mớ to

Xương sườn: 300g

Hành củ

Gia vị

Cách nấu canh xương rau ngót ngon dân dã

Cách nấu canh xương rau ngót

– Mua rau ngót nên chọn loại rau có lá dày, màu xanh đậm và lá ray sun, như vậy rau sẽ giòn, bùi hơn.

– Xương ống và xương cục nếu dùng để nấu canh sẽ ngọt nước hơn nhưng ít thịt hơn xương sườn, xương sườn ngược lại, không ngọt bằng nhưng cho nhiều thịt, vì thế có thể lựa chọn tùy vào sở thích của gia đình.

– Xương mua về đem chặt miếng vừa ăn, cho vào luộc qua, chắt bỏ nước luộc lần đầu rồi đem rửa lại với nước lạnh cho sạch.

– Rau ngót tuốt bỏ cọng, nhặt lá úa và sâu, đem rửa sạch với nước rồi dùng tay vặn hoặc vò nhàu.

– Hành tím bóc bỏ vỏ khô bên ngoài, đập dập băm nhỏ.

– Phi hành tím cho thơm rồi cho xương vào xào, nêm thêm mì chính và hạt nêm.

– Trút xương sang nồi nấu canh, chế nước, vặn nhỏ lửa rồi ninh cho xương chín mềm.

– Tiếp đến cho rau ngót vào chảo xào, nên gia vị vừa ăn, xào đến khi rau tái thì trút vào nồi nấu canh, nấu tiếp chừng 5 phút thì nêm lại gia vị và tắt bếp.

Món canh xương rau ngót này nếu nấu nhừ một chút sẽ ngon hơn nhiều, khi nấu không nên đậy vung tránh làm canh bị trào ra ngoài nhé.


5/5


(1 Review)