Canh tu hài là một món canh khá dễ chế biến, mà món ăn mang lại thì cực đã khỏi phải nói. Sau đây, 7monngonmoingay.info sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu canh tu hài này nhé. Mời các bạn theo dõi dưới đây.

500g tu hài

Nửa quả dứa chín

1 quả cà chua

Hành, mùi tàu, thì là

Cách nấu canh tu hài cực ngon cho ngày mới

Cách nấu canh tu hài

Bước 1: Sơ chế

– Tu hài các bạn mang sơ chế thật sạch, rồi nhẹ nhàng gỡ lấy phần thịt trắng của tu hài. Nhấc chảo lên trên bếp, rồi phi thơm chỗ hành với một ít dầu ăn.

Bước 2: Xào tu hài

– Các bạn trút tu hài vào rồi đảo thật nhanh tay để cho thịt tu hài được săn lại, rồi các bạn trút ra rồi để riêng.

Bước 3: Chuẩn bị rau củ

– Cà chua thì các bạn bổ múi cau.

– Dứa bổ ra làm đôi rồi thái miếng.

– Hành và mùi tàu, cùng với thì là thì các bạn thái nhỏ

Bước 4: Chưng cà chua

– Tiếp tục các bạn lại bắc chảo cho lên bếp, rồi đun nóng chỗ dầu ăn, rồi ta cho cà chua vừa sơ chế vào để chưng lấy màu.

Bước 5: Chế nước dùng

– Tiếp đó cho dứa vào và xào cùng, cho khoảng một bát to nước. Ở đây là hướng dẫn dùng nước xương để cho canh của ta thêm ngọt, và nếu như không có nước xương thì các bạn có thể dùng nước lạnh bình thường cũng có thể được nhé.

Bước 6: Nêm gia vị

– Canh sôi thì các bạn sẽ nêm nếm chút gia vị sao cho vừa miệng, rồi trút chỗ thịt tu hài mà ta đã xào vào.

Bước 7: Hoàn thành

– Bắc nồi canh xuống, rồi rắc hành, thì là, mùi tàu đã thái nhỏ lên. Như vậy là chúng ta đã có ngay 1 bát canh vô cùng nóng hổi và thơm nức.

Như vậy là chúng ta đã vừa hoàn thành công đoạn để thực hiện cách nấu canh tu hài rồi, với vị canh ngọt từ thịt của tu hài, và vị chua dịu từ dứa cùng với mùi thơm của các loại rau củ tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn.

 


0/5


(0 Reviews)