Chào các bạn hôm nay NGON LẮM TV sẽ hướng dẫn cách nấu canh sườn nón ngon cực kỳ đơn giản tại nhà, với cách làm này là bạn đã có món canh bổ dưỡng chiêu đãi cả nhà rồi. Bắt đầu vào bếp và thực hiện ngay nhe.

Nguyên liệu cách nấu canh sườn non nấu với quả sake

  • Sa kê 1 quả khoảng 600g.
  • Sườn non 500g.
  • Muối, rau mùi, hạt tiêu, đường, hành khô, hành lá.

Cách nấu canh sườn non nấu quả sa kê

Cách nấu canh sườn non nấu quả sa kê

Bước 1: Sơ chế

– Sườn non các bạn hãy chặt nhỏ rồi đun nồi nước cho sôi, sau đó chần sơ quả sườn qua bằng nồi nước đun sôi trong thời gian 3 phút, rồi lại rửa lại cho sườn thật sạch.

– Sa kê nên mua những quả vỏ vẫn còn xanh, sau đó gọt sạch vỏ, và bỏ phần lõi ở bên trong đi, tiếp đó thì rửa sạch.

– Cắt sa kê ra thành những miếng vừa ăn, và ngâm sa kê vào trong một chiếc âu nước muối đã pha loãng giúp cho sa kê tránh thâm đen.

Bước 2: Chế biến

– Đun nóng 3 muỗng nhỏ dầu ăn, rồi cho hành vào và phi hành thơm, sau đó cho sườn non vào và đảo trong thời gian 3 phút.

– Tiếp theo cho sa kê vào, và dùng đũa để đảo đều, sau đó rưới vào 1 chút nước mắm và 1 chút muối, rồi lại đậy kín lắp vung trong khoảng 4 phút.

– Các bạn cho thêm vào nồi đựng sườn khoảng 2 tới 3 bát con nước lạnh, lượng đủ để có thể ngập mặt của sa kê và sườn, sau đó tiếp tục đun tới sôi với lửa nhỏ để cho sườn chín mềm.

– Đun trong 30 tới 45 phút, tới khi chúng ta ăn thử thấy phần sườn mềm, rồi nêm nếm lại chút gia vị sao cho vừa ăn, lại đun thêm chừng 5 phút nữa thì rắc thêm hành lá cùng với rau mùi được thái nhỏ.

Bước 3: Hoàn tất

Cuối cùng tắt bếp, và xúc canh ra chiếc tô và bên trên thì rắc 1 chút hạt tiêu. Dùng làm món ăn để ăn cùng với cơm.

Như vậy là chúng ta vừa theo dõi toàn bộ cách nấu canh sườn non nấu quả sa kê rồi. Chúc các bạn chế biến ngon miệng món ăn này nhé.


5/5


(1 Review)