Cách nấu canh rong biển là một món canh truyền thống thường được người Hàn Quốc nấu cho người thân của mình trong dịp sinh nhật họ. Bên cạnh đó, canh rong biển cũng rất tốt cho sức khỏe, trong rong biển có chứa nhiều loại vitamin bổ dưỡng. Để bổ sung dưỡng chất cho các thành viên của gia đình mình và tiếp thu văn hóa ẩm thực của người dân xứ Hàn, bạn cũng hãy học cách nấu canh rong biển với công thức của 7mongonmoingay.net chia sẻ dưới đây nha!

Tỏi băm

Thịt bò: 200g

Rong biển khô: 50 g

Dầu vừng, tiêu, muối, xì dầu

Cách nấu canh rong biển Hàn Quốc thơm ngon đậm đà

Cách nấu canh rong biển

Bước 1: Sơ chế rong biển

Bạn ngâm rong biển với nước lạnh trong khoảng 20-30 phút để rong biển nở ra và mềm. Sau đó bạn rửa qua rong biển, thái khúc vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế thịt bò

Bạn rửa sạch thịt bò, thái thịt bò thành những miếng nhỏ rồi ướp thịt với muối, một ít tiêu và xì dầu chừng 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị.

Bước 3: Xào thịt bò, rong

– Bạn cho chảo lên bếp, cho dầu vừng vào chảo, khi dầu sôi thì bạn trút thịt bò đã ướp gia vị vào và xào săn với lửa vừa.

– Bạn xào tới khi thịt bò chín tới thì trút rong biển vào xào cùng. Bạn cho thêm một ít dầu vừng vào chảo rồi vặn lửa to và dùng đũa đảo đều tay chừng 3 phút.

Bước 4: Nấu canh

– Bạn cho vào chảo thịt bò, rong biển một bát nước lạnh, bạn đun sôi bùng lên thì nêm chút muối và xì dầu cho vừa ăn. Bạn điều chỉnh lửa vừa rồi đun thêm khoảng 5 phút.

– Bạn cho tỏi băm vào canh, đun thêm chừng 10 phút rồi tắt bếp.

Có thể lần đầu thưởng thức canh rong biển bạn sẽ không quen với vị hơi tanh đặc trưng của rong biển. Tuy nhiên, khi đã quen rồi bạn sẽ nhận thấy đây là một món canh rất ngon, đậm đà đấy ạ. Và để bớt mùi tanh của rong biển, bạn có thể tăng thêm thời gian đun canh lâu hơn một chút nhé.


0/5


(0 Reviews)