Cách nấu canh ngao rau cải khá dễ làm và đơn giản bởi các nguyên liệu rất đơn giản, dễ kiếm, cách chế biến cũng tương tự như rất nhiều món canh ngao khác, tuy nhiên với vị ngọt lành cực mát của rau cải, mang lại món canh hoàn toàn mới, rất riêng và rất ngon miệng nhé. Đặc biệt, nếu như các món canh ngao khác thường được bổ sung vào thực đơn ngày hè thì với món canh này bạn sẽ đổi vị cho ngày đông rất tuyệt vời nhé , vì vụ đông là lúc rau cải chính vụ rất ngọt và mát. Còn ngay lúc này, 7monngonmoingay.com đã vào bếp để sẵn sàng chế biến món canh này rồi đấy, bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Ngao: 500g

Rau cải xanh: 1 mớ

Hạt kỷ tử, gừng

Gia vị: hạt tiêu, muối

Cách nấu canh ngao rau cải cực dễ làm ngay tại nhà

Cách nấu canh ngao rau cải

Bước 1: Sơ chế ngao và rau cải xanh

  • Rau cải mua về nhặt và rửa sạch rồi dùng dao thái thành những khúc ngắn vừa ăn.
  • Ngao bạn mang ngâm cùng với nước cho thật sạch hết cát đất rồi dùng bàn chải nhỏ đánh sạch lớp vỏ rêu bên ngoài vỏ và tiếp tục mang rửa lại nhiều lần với nước cho thật sạch.

Bước 2: Nấu canh ngao với rau cải

  • Đầu tiên bạn cho nước vào nồi cùng với gừng tươi đập dập rồi đặt nồi nước gừng lên bếp đun sôi lên thì tiếp tục cho lần lượt cho: ngao, hạt kỷ tử và tiếp đến là rau cải vào cùng nồi canh và để nồi canh sôi lại.
  • Khi bạn thấy nồi canh sôi lên thì nêm nếm lại các loại gia vị sao cho có khẩu vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 3: Thưởng thức canh ngao rau cải

  • Cuối cùng bạn bắc nồi canh xuống, dùng muôi múc canh ra bát tô và thưởng thức nhé.

Bạn có thể thưởng thức món canh ngao rau cải khi nóng hay nguội đều rất ngon cơm nhé, tuy nhiên để phù hợp với thời tiết, mùa hè bạn nên ăn khi đã nguội, canh sẽ rất mát và ngọt, còn nếu chế biến cho ngày đông bạn nên ăn khi còn nóng nhé, lúc đó canh sẽ rất ấm lòng và đặc biệt hương thơm và vị cay nồng của gừng tươi còn có tác dụng giúp bạn tránh bị cảm cúm nữa đấy.


0/5


(0 Reviews)