Cách nấu canh mướp nấu nấm ngọt mát thật thanh nhẹ.Trong mỗi bữa cơm gia đình hàng ngày, chắc hẳn luôn có một món canh để cả nhà dùng cơm ngon miệng hơn nhỉ. Sự kết hợp các nguyên liệu rất đơn giản thường gặp đã giúp mình tạo ra được món canh mướp nấu nấm thật ngon để dành cho các thành viên trong gia đình đấy.Món canh mướp nấu nấm này có sự kết hợp cùng tôm khô và cải ngọt là món canh rất phù hợp cho những ngày mùa hè nóng bức.Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món canh mướp nấu nấm cho bữa cơm nhà mình nhé.

300g mướp hương

100g nấm rơm

200g cải ngọt

50g tôm khô

Gia vị nêm canh

Cách nấu canh mướp nấu nấm ngọt mát thật thanh nhẹ

Cách thực hiện món canh mướp nấu nấm:

Bước 1: Trước tiên, bạn đem tôm khô cho vào ngâm  trong nước ấm, rồi rửa sạch nhé. Đối với nấm rơm các bạn chon những cái nấm ngon sau đó bỏ gốc, rồi ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó đem đi rửa sạch.

cach-nau-canh-muop-nau-nam-ngot-mat-that-thanh-nhe-1

Bước 2: Đối với mướp các bạn bào vỏ, đem đi rửa sạch rồi thái xéo ra nhé.Còn cải ngọt đem ngâm với nước muối loãng, sau đó thì đem rửa sạch, thái khúc ra luôn nhé.

cach-nau-canh-muop-nau-nam-ngot-mat-that-thanh-nhe-2

Bước 3: Các bạn bắt nồi lên bếp đun sôi 700ml nước nhé, Sau đó bạn cho tôm khô vào.Đợi cho nước trong nồi đến khi nào sôi thì cho nấm rơmvào.Tiếp theo các bạn cho cải ngọt và mướp vào luôn.

cach-nau-canh-muop-nau-nam-ngot-mat-that-thanh-nhe-4

 

Bước 4: Sau đó nêm gia vị cho vừa ăn, khi các bạn thấy nguyên liệu trong nồi đã được chín thì tắt bếp.Múc canh ra tô và trang trí tùy thích nhé, dùng nóng hoặc nguội đều rất ngon.

cach-nau-canh-muop-nau-nam-ngot-mat-that-thanh-nhe-5

 Sự kết hợp của các nguyên liệu thật đơn giản thường gặp đã giúp cho chúng ta tạo ra món canh mướp nấu nấm thật hấp dẫn và đổi khẩu vị dành cho các thành viên trong gia đình đấy. Canh mướp nấu nấm, cùng với cải ngọt cùng tôm khô là một món canh đem lại sự mát lành, rất hợp cho mùa hè nóng bức này. Chúc các bạn thành công nhé! 

 


0/5


(0 Reviews)