Cách nấu canh măng móng giò đơn giản, dễ thực hiện nhưng mang đến vị ngọt mát và cực bổ dưỡng nhé. Đây cũng chính là món canh truyền thống của người dân Hà Nội và với công thức cổ truyền được lưu truyền đến ngày nay. Và hôm nay, 7monngonmoingay.info sẽ làm cầu nối giúp bạn thực hành nấu món canh măng móng giò mang hương vị truyền thống nhé.

Móng giò: 1 cái

Xương: 300g

Măng khô: 500g

Hành củ

Gia vị: nước mắm, muối ăn

Cách nấu canh măng móng giò mang hương vị cổ truyền ngay Tết

Cách nấu canh măng móng giò

Bước 1: Sơ chế và luộc măng

  • Măng khô bạn mang đi rửa thật sạch, rồi ngâm qua đêm cho măng nở hết, sau đó bạn với ra và dùng tay xé nhỏ hoặc dùng dao thái miếng tùy ý.
  • Tieps đó bạn cho măng vào nồi nước luộc vài lần rồi vớt ra mang xả cùng với nước lạnh cho sạch.
  • Sau đó bạn mang xào sơ qua măng cùng với một chút nước muối ăn và nước mắm sao cho sợi măng có thể ngấm đều tất cả gia vị.

Bước 2: Sơ chế và hầm móng giò

  • Đầu tiên bạn mang móng giò và xương đi rửa sạch rồi dùng muối ăn xát lên trên móng giò sao cho hết mùi, sau đó bạn tiếp tục đem trần sơ cùng với nước lạnh để có nước dùng minh.
  • Sau đó bạn cho móng và xương vào nồi nước, tiến hành ninh xương và móng giò trong khoảng chừng 30 phút.

Bước 3: Tiến hành nấu canh măng móng giò

  • Sau đó bạn tiếp tục cho măng khô đã xào sơ quan vào nồi xương và móng đang ninh và tiến hành hầm đến khi măng chín mềm, móng giò cùng chín nhừ là được.

Canh măng móng giò là món canh quen thuộc trong mâm cỗ ngày Tết, vợi vị ngọt và bổ dưỡng của món giò cùng với vị dai ngọt của măng khô bạn sẽ không thể quên được hương vị độc đáo của món ăn này nhé. Hy vọng với công thức trên đã góp phần giúp bạn có thêm cái nhìn sâu sắc hơn về ẩm thực cho ngày Tết cổ truyền Việt Nam nhé.


0/5


(0 Reviews)