Cách nấu canh khoai từ nấu cá lóc ngọt thơm cực hấp dẫn.Với củ khoai từ là một loại thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Cũng là một vị thuốc quý: giúp giải đôc cơ thể, chống bệnh  trầm cảm, chán nản…Với những tính năng công dụng lợi ích của khoai từ nên chúng ta cần bổ sung thực phẩm này vào trong thực đơn hàng ngày của gia đình nhé. Canh khoai từ nấu cá lóc là một  món canh rất thích hợp cho cả người lớn cũng như  đói với các em nhỏ. Vị ngọt từ cá kết hợp cùng với khoai sẽ giúp cho món canh không những lạ mà còn ngon và hấp dẫn. Hãy cùng mình thực hiện món canh này để bổ sung vào thực đơn của gia đình bạn nhé!

200g khoai từ

Nửa con cá lóc 300g

Vài củ hành tím

Hành ngò

Cách nấu canh khoai từ nấu cá lóc ngọt thơm cực hấp dẫn

Cách thực hiện món canh khoai từ nấu cá lóc

Bước 1: Bạn mua khoai từ tròn đều, không quá nhỏ nhé. Khoai từ đem gọt sạch vỏ. Dùng dao đập cho dập hoặc dùng muỗng nạo khoai cho nhuyễn để nấu ngon hơn nhé. Đun 1 nồi nước khoảng 900ml lên bếp rồi đun sôi. Khi nước sôi thì bạn  bỏ cá vào nấu cho tới khi cá chín. Khi thấy cá chín thì bạn vớt cá ra đĩa riêng.

cach-nau-canh-khoai-tu-nau-ca-loc-ngot-thom-cuc-hap-dan-1

Bước 2:Tiếp tục cho khoai từ vào nồi nước đang sôi. Cá lóc bạn lấy thịt bỏ xương, rồi xé nhỏ. Hành, ngò rửa sạch rồi cắt khúc.cach-nau-canh-khoai-tu-nau-ca-loc-ngot-thom-cuc-hap-dan-2Bước 3: Phi hành tím trên chảo nhỏ riêng tới khi hành có màu vàng nhẹ và thơm thì bỏ cá lóc vào,và xào cho cá thật thơm. Sau đó bạn trút cá vào lại nồi canh.

cach-nau-canh-khoai-tu-nau-ca-loc-ngot-thom-cuc-hap-dan-3Bước 4:Tiếp tục cho ít hành lá, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc ra chén rồi dùng nóng. Canh khoai từ nấu cá lóc là một  món canh rất thích hợp cho cả người lớn cũng như  đói với các em nhỏ.

cach-nau-canh-khoai-tu-nau-ca-loc-ngot-thom-cuc-hap-dan-4Vị ngọt từ cá kết hợp cùng với khoai sẽ giúp cho món canh không những lạ mà còn ngon và hấp dẫn. Hãy cùng thực hiện ngay món canh này để bổ sung vào thực đơn của gia đình bạn nhé! Chúc bạn thành công và ngon miệng.

 


0/5


(0 Reviews)