Bạn đã bao giờ thử thực hiện cách nấu canh khoai môn với tôm khô ngon chưa nhỉ? Nếu như chưa thì bạn có thể tham khảo các bước thực hiện cách nấu canh khoai môn ngon mà mình giới thiệu sau đây nhé! Còn nếu như bạn đã biết rồi thì bạn có thể tham khảo để nấu được một nồi canh khoai môn ngon ngọt mà rất giản tiện nhằm tích kiệm thời gian cũng như tiền bạc khi nấu nướng lên thực đơn cho gia đình mình bạn nha. Canh khoai môn ngon lạ ở cái hương cũng như cái vị của khoai, ngò rí kèm chút rau ngổ nồng mà không đắng.

Vào một ngày mát trời mà được thưởng thức tô canh khoai môn nóng hổi cùng với cơm nóng thì ngon thật tuyệt  rồi. Chắc chắn bạn sẽ chỉ muốn được thưởng thức mãi hương vị thơm ngon ngọt nước của món canh ấy mà thôi. Một món ăn ngon như vậy sao bạn lại không ghi ngay vào thực đơn của gia đình mình đi thôi nhỉ? Chúng mình cùng vào bếp nấu món canh khoai môn ngon này thôi nhỉ.

Nguyên liệu để nấu canh khoai môn với tôm khô

  • Khoai môn bạn chọn chừng 700g.
  • Rau mùi tàu với một ít rau ngổ.
  • Tôm khô đã bóc vỏ chừng 5 con thôi.
  • Tôm nõn khô chừng 15g ( bạn ngâm với nước ấm cho tôm mềm ra nhé!).
  • Dầu ăn chừng 15 ml. Bột tỏi thì cần 2,5g.
  • Nước nấu canh; một chút muối, đường, nước mắm.

Cách nấu canh khoai môn với tôm khô ngon tuyệt

Cách làm canh khoai môn nấu tôm khô

Vào những mát trời mà được thưởng thức tô canh khoai môn nấu với tôm khô thì thật ngon làm sao. Nhưng để nấu được một tô canh ngon như vậy thì chúng mình cũng cần thực hiện chế biến sao cho có quy trình đầy đủ để món canh được nấu một cách nhanh gọn mà lại có được hương vị ngon tuyệt hảo. Bây giờ chúng mình đi sơ chế nguyên liệu cho món canh khoai thơm ngon này nhé!

– Trước tiên bạn lấy những củ khoai môn ra gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt chúng thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn để riêng ra giá cho ráo nước. Còn rau mùi tàu với rau ngổ thì bạn nhặt sạch những lá úa  rồi cũng để ra một chỗ cho ráo nước. Riêng rau ngổ thì bạn cần loại bỏ phần nõn trên đầu của cây rau để không bị đắng làm ảnh hưởng tới độ thơm ngon của món ăn bạn nha.

Như vậy là chúng mình vừa sơ chế các nguyên liệu cho món canh khoai thơm ngon này rồi. Cách nấu canh khoai môn với tôm khô thật đơn giản đúng không nào mấy bạn? Chỉ với những nguyên liệu rau củ rất dễ mua ngoài chợ mà bạn có thể nấu ngay được một nồi canh thơm ngon thiết đãi cả gia đình mình rồi đó. Nào bạn cùng mình thực hiện nốt công đoạn cuối cùng của món ăn này thôi nhé!

– Bạn lấy một chiếc nồi nhỏ rồi cho vào đó chút dầu ăn đun tới khi nóng già thì cho tỏi băm vào phi thơm sau đó cho tôm khô vào xào qua rồi mới cho thêm chút nước dùng. Bạn nhớ áng chừng mực nước canh vừa đủ ăn thôi nhé! Cuối cùng là bạn cho khoai môn vào nồi nước nấu chín rồi nêm thêm chút gia vị đường, muối cho vừa ăn là được rồi. Đậy vung kín lại rồi nấu chín khoai môn thôi.

– Tiếp đó bạn lấy rau ngổ với rau mùi tàu ra thái nhỏ rồi rắc vào nồi canh khi thấy khoai chín mềm và bắc canh xuống khỏi bếp mở vung bạn nhé!

Cách nấu canh khoai môn tôm khô đơn giản lắm bạn nhỉ?  Với cách thức nấu canh mà mình vừa hướng dẫn trên đây thì bạn có thể tự tay nấu cho gia đình mình thưởng thức hương vị thơm ngon của món ăn này rồi đó. Hãy tự tay nấu một nồi canh thiết đãi cả gia đình mình vào bữa cơm cuối tuần này đi thôi.

Chúc bạn nấu được một nồi canh khoai thơm ngon bạn nhé!


0/5


(0 Reviews)