Cách nấu canh cua rau mồng tơi có thể được thực hiện vào bất kì mùa nào trong năm, dù thời tiết nóng hay lạnh thì bát canh cua vẫn giữ nguyên được hương vị thơm ngon vốn có của nó. Bạn đã biết cách nấu canh cua sao cho hấp dẫn, gạch cua vàng óng, nước canh ngọt lịm chưa? Nếu chưa thì mời bạn hãy tham khảo chia sẻ của 7monngonmoingay.net nha!

Nguyên liệu để nấu canh cua rau mồng tơi

  • Muối, hạt nêm.
  • Cua đồng: 300 g.
  • Rau mồng tơi: 1 bó.

Cách nấu canh cua rau mồng tơi thơm ngon đủ dinh dưỡng

Cách nấu canh cua rau mồng tơi

Bước 1: Sơ chế cua, rau

– Cua rửa sạch bùn đất, bỏ yếm, tách mai cua và dùng tăm khều lấy gạch cua để ra bát riêng. Phần thịt cua bạn cho vào cối giã hoặc cho vào máy xay nhuyễn. Bạn hòa nước với phần cua vừa xay và dùng rây lọc bỏ bã, lấy nước trong.

– Bạn nhặt, rửa sạch rau mồng tơi, thái nhỏ.

Bước 2: Nấu canh

– Bạn cho nồi nước cua vừa lọc lên bếp, đun sôi nước cua, khi ấy bạn sẽ thấy thịt cua đóng bánh lại.

– Bạn dùng đũa gạt thịt cua qua 1 phía và cho rau mồng tơi vào, dìm rau xuống dưới nước canh, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Khi này bạn không nên dùng đũa đảo rau nhé vì như vậy thịt cua sẽ bị vỡ đấy. Bạn đun canh với lửa nhỏ kẻo thịt cua sẽ bị trào ra.

– Còn với phần gạch cua đã khều ra: Bạn cho chút dầu ăn vào chảo, cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm rồi cho gạch cua vào xào lên, như vậy gạch cua sẽ thơm và có màu vàng đẹp mắt.

– Khi rau gần chín, bạn đổ gạch cua đã xào vào nồi canh, đun sôi lại và nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp và múc canh ra bát.

Canh cua rau mồng tơi dù ăn nóng hay nguội đều vẫn rất ngon bạn nhé. Hôm nào bạn có ý định nấu canh cua rau mồng tơi thì bạn chỉ cần nấu một món mặn thôi và chuẩn bị thêm bát cà muối, như vậy là gia đình bạn đã có một bữa cơm vô cùng ngon và đủ chất rồi ạ. Chúc bạn sẽ chuẩn bị được nhiều bữa cơm ngon cho gia đình nhé!


0/5


(0 Reviews)