Cách nấu canh chua nghêu cho thực đơn những ngày Tết lễ là một ý tưởng tuyệt vời bởi với thực đơn ngày Tết ngoài những món rán, xào và chiên nhiều dầu mỡ chán ngán bạn có thể bổ sung thêm một số món canh chua ngọt mát thanh đạm để giải ngán sẽ rất hấp dẫn nhé. Và hôm nay, 7monngonmoingay.info sẽ giới thiệu với bạn công thức nấu canh chua nghêu ngọt mát này nhé.

1kg nghêu sống

5 trái đậu bắp

1 cây bạc hà

1/4 trái thơm

1 trái cà chua

50g me, rau ngò, rau ngổ, 2 tép tỏi, 1 quả ớt sừng

Gia vị: 5g muối ăn, 30g đường, dầu ăn, 40g bột nêm, 30ml nước mắm.

Cách nấu canh chua nghêu mát lành giải ngán ngày Tết

Cách nấu canh chua nghêu

Bước 1: Sơ chế và luộc chín nghêu

  • Nghêu bạn cho vào ngâm cùng với chút nước muối pha loãng khoảng chừng 2 tiếng, sau mỗi tiến bạn thay nước một lần. Sau đó bạn mang nghêu rửa sạch lại và cho vào nồi luộc cùng với khoảng 1.2 lít nước từ 4 đến 5 phút.
  • Sau đó bạn vớt ghêu ra và tách bỏ hết phần vỏ và lấy phần thịt, giữ nước luộc để nấu canh.

Bước 2: Sơ chế bạc hà, cà chua, dứa, rau các loại

  • Tước sạch vỏ xanh của bạc hà, dùng dao cắt khúc ngắn vừa ăn.
  • Đậu bắp bạn mang rửa sạch và cũng cắt khúc vừa ăn.
  • Cà chua bạn rửa sạch rồi thái múi cau vừa ăn.
  • Rửa sạch trái thơm, rồi cũng dùng dao thái bỏ hết phần cùi và tiếp tục thái theo thớ hình cánh quạt.

Bước 3: Xào chín ruột nghêu với gia vị

  • Đầu tiên bạn đập dập, lột bỏ hết vỏ hành rồi dùng dao băm nhuyễn chừng 2 tép tỏi. Sau đó bạn đặt một chiếc nồi lớn lên trên bếp, rồi tiếp tục cho một chút dầu ăn cùng với tỏi băm nhỏ và cà chua vào xào đều cùng với phần thịt nghêu.

Bước 4: Nấu canh chua nghêu

  • Sau đó bạn dầm 50g me chín với khoảng 100ml nước ấm để thu được  nước cốt chua. Khi bạn thấy cà chua mềm ra thì nhẹ nhàng đổ phần nước luộc nghêu cùng với nước cốt me và trái thơm thái lát vào.
  • Khi bạn thấy nước canh bắt đầu sôi lên thì tiếp tục cho các nguyên liệu gồm: bạc hà, đậu bắp và gia vị gồm: 5g muối ăn, 30ml nước mắm, 40g bột nêm, 30g đường trắng vào nấu thêm chừng 2 phút nữa thì tắt bếp.
  • Cuối cùng bạn múc canh nghêu chua ra một chiếc bát tô, rồi tiếp tục cho một chút rau ngò gai, ngổ thái cho thật nhuyễn và chút ớt sừng thái lát lên bên trên rồi thưởng thức nhé.

Khác với những món ăn nhiều dầu mỡ gây cảm giác chán ngán bạn có thể thay thế với món canh chua nghêu thanh mát và xua tan đi vị chán ngấy của dầu mỡ, mang đến bữa ăn thêm ngon miệng hơn. Chính vì vậy, các mẹ hãy lưu lại công thức chế biến món canh này để thực hành chế biến cho thực đơn ngày Tết nhé.


0/5


(0 Reviews)