Canh chua chay thường được mọi người nấu vào những ngày có thời tiết mùa hè nóng nực, mọi thứ đều trở lên mệt nhọc thậm chí đến bữa ăn bạn chỉ qua loa thôi chứ không ngon miệng. Trong lúc đó mà có bát canh chua ăn với quà cà muối thôi cũng thấy ngon miệng lắm rồi. Mà cách nấu canh chua chay ngon dễ nấu lắm thế nên chả có lý do gì mà bạn không học cho mình cách nấu canh chua.Lúc còn nhỏ tôi thường xuyên được ăn canh chua do mẹ nấu, ngon lắm dù không có thịt hay cá nhưng bữa cơm nhà tôi luôn vui vẻ và ngon miệng. Canh chua còn tùy theo từng vùng mặc dù là chua nhưng mỗi nơi hương vị đều khác nhau. Có một lần tôi đến nhà bạn ở tỉnh khác chơi và cũng được thưởng thức món canh chua do mẹ bạn ý nấu. Ở đó họ nấu canh chua với quả sấu cũng ngon tuyệt. Hôm đó hai đứa tôi vì đi đường xa mà trời lại nắng nóng lên hai đứa ăn canh ngon lành. Nhưng quê tôi thì nấu canh chua với me chua cũng ngon tuyệt. Hôm nay tôi và bạn cùng nấu canh chua đậu bắp của quê tôi nhé.

Đậu phụ non 1 hộp.

Dứa, cà chua, dọc mùng.

Đậu bắp 200 gram.

Me khô, hành, đường và muối.

Cách nấu canh chua chay ngon bằng quả me và dọc mùng

Cách nấu canh chua chay

Me chua bạn mua về thì cho vào một cái tô to rồi bạn cho nước sôi vào để chần me cho me tan ra và bạn lọc lấy nước.

Dứa bạn chỉ cần vài lát mỏng đủ ăn thôi là được không cần hết một quả đâu nhé, miếng dứa mỏng bạn thái xéo còn cà chua bạn cắt cuống rửa sạch rồi bổ hình múi cau.

Đậu bắp bạn rửa sạch thái lát xéo

Dọc mùng bạn tước sạch vỏ khỏi ngứa rồi rửa thật sạch và thái lát xéo cho vào cái tô to có pha nước muối loãng bóp một lúc cho hết nhựa rồi lại rửa sạch bằng nước lạnh thì cách nấu canh chua dọc mùng mới ngon được bạn nhé.

Đậu phụ non bạn mua về rửa thật sạch và thái hình khoanh sao cho vừa miệng ăn là được.

Tiếp đó bạn cho chảo lên bếp đun nóng rồi cho vào chút dầu ăn đun nóng thì cho hành vào phi thật thơm thì cho cà chua vào xào chín mềm thì thêm dứa vào xào cùng thêm chút muối, đường, nêm gia vị cho vừa miệng.

Sauk hi xào khoảng 3 phút thì bạn cho nước vào tùy lượng người ăn mà bạn cho nước cho thích hợp rồi đun sôi thì bạn cho nước me chua vào đun sôi lại lần nữa và đun như thế khoảng 10 phút thì bạn thả đậu bắp vào đun cùng khoảng 4 đến 5 phút nữa cho đậu chín thì hạ bớt lửa rồi cho dọc mùng vào và đậu non vào bạn nhớ đun nhỏ lửa thôi nhé nếu không thì dọc mùng sẽ bị nát thì cách nấu canh chua với quả me lại trở nên không ngon đâu.

Cuối cùng bạn nêm muối, đường, thêm chút ớt vào nếu bạn ưa cay rồi nêm nếm lại sao cho vừa ăn là được rồi. Sau đó bạn tắt bếp và cho hành vào đảo đều nếu cần bạn cho mùi tàu vào cũng thơm lắm đấy.

Thế là bạn đã nấu canh chua đơn giản ngon đúng điệu rồi đấy. Chúc bạn thành công với món nấu canh chua thơm nhé.


5/5


(1 Review)