Cách làm canh chua cá lóc là một món ăn dân dã, truyền thống của Việt Nam và điều đặc biệt là ở mỗi vùng lại có mỗi cách chế biến khác nhau. Cách nấu canh chua cá lóc miền Bắc sẽ khác về sự kết hợp nguyên liệu và các bước thực hiện so với cách nấu canh chua cá lóc miền Trung hay Nam. Có như vậy ta mới thấy sự đã dạng của ẩm thực Việt Nam, một món ăn, một tên gọi nhưng mỗi vùng lại có cách nấu canh chua các ngon riêng, hương vị đặc trưng riêng. Cũng giống với hầu hết các món canh chua khác cách nấu canh chua cá lóc cũng sử dụng khá nhiều nguyên liệu, gia vị nhưng cũng không quá cầu kỳ khó khăn. Hôm nay 7monngonmoingay.info sẽ giới thiệu tới các bạn cách nấu canh chua cá lóc Nam Bộ nhé!

Nguyên liệu để làm nấu canh chua cá lóc

  • 50g me vắt.
  • Cà chua, bạc hà, đậu bắp, giá.
  • 2 khứa cá lóc.
  • Đường, muối, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt.
  • 1/4 trái thơmỚt sừng, ớt giã nhuyễn.
  • Tỏi phi, tỏi bằm.
  • Rau om, ngò gai,
  • Sả bằm

Cách nấu canh chua cá lóc kiểu Nam Bộ ngon quá là ngon

Cách nấu canh chua cá lóc Nam Bộ

Bước 1: Không như canh chua cá lóc miền Trung sử dụng ít nguyên liệu hơn nguyên liệu mà chúng ta sử dụng cho cách làm canh chua cá lóc miền Nam khá nhiều vì thế việc sơ chế mất khá nhiều thời gian, nhưng các nguyên liệu này đều quen thuộc dễ mua và dễ sơ chế.

– Ta đem rửa sạch hai khứa cá lóc. Sau đó thì đem ướp cá cùng với một ít muối+ ớt giã nhuyễn để trong khoảng 10 phút cho cá thấm. Khi nấu canh chua cá lóc miền Nam chúng ta không ướp cá với hành vì hành sẽ làm mất đi mùi của ngò gai và rau om.

– Với thơm thì ta rửa sạch rồi cắt miếng tam giác vừa ăn. Để thơm bớt chua các bạn đem trộn thơm cùng với một ít đường và một ít muối.

– Cà chua ta rửa sạch rồi bổ múi cau.

– Còn bạc hà và đậu bắp rửa sạch rồi cắt khúc xéo vừa ăn.

– Nhặt và rửa sạch rau om+ ngò gai. Ớt ta cắt lát.

– Với me thì các bạn cho vào một cái chén, thêm nước sôi vào dằm cho me tan ra. Sau đó ta chắt lấy nước.

Bước 2: Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu thì ta sẽ tiến hành các bước nấu để có được món canh chua cá lóc Nam Bộ.

Các bạn cho lên bếp một cái chảo với một ít dầu ăn. Đun sôi dầu sôi trút sả+ tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến ta cho cá vào chiên sơ qua thôi chứ không chiên chín vàng việc chiên cá sẽ giúp cá mất mùi tanh và không bị nát khi nấu canh.

Tiếp đến ta bắc lên bếp một nồi nước. Đun đến khi nước hơi nóng thì ta cho nước me vào và khuấy đều. Nước sôi các bạn cho cá đã chiên vào. Nấu cá khoảng 5 phút cho chín rồi ta mới cho thơm+ cà chua vào.

Tiếp tục đun cho đến khi thơm và cà chua chìn thì cho đậu bắp+ bạc hà vào. Khi canh sôi trở lại khoảng 3 phút nữa thì ta cho giá vào. Nêm nếm lại với 1 thìa canh đường+ 1 thìa cà phê muối+ 1 thìa cà phê nước mắm+ một ít bột ngọt khuấy đều rồi tắt bếp.

Món canh chua cá lóc miền Nam với nước canh chua chua ngọt ngọt đậm đà, thịt cá vừa ngọt vừa béo thơm, cùng với đó là hương thơm đặc trưng của bạc hà, ngò gai, rau om. Cách nấu canh chua cá lóc miền Nam chỉ cầu kì đôi chút ở khâu chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu, nhưng các thao tác thực hiện đều rất đơn giản phải không nào?

Để mở mang thêm hiểu biết về ẩm thực mời các bạn cùng tham khảo một cách nấu canh chua cá lóc miền Bắc, đây là một món ăn đặc trưng của chế biến và hương vị của đất Bắc đó là món canh chua cá lóc nấu lá giang. Và cũng đừng quên thử cách nấu canh chua cá lóc nấu mẻ một cách nấu đơn giản hơn cho một bữa ăn bận rộn nhưng không kém phần ngon miệng.


5/5


(1 Review)