Bữa cơm chiều, ngày mưa xuân hơi se lạnh mà được thưởng thức tô canh bí đỏ nấu mọc thì chẳng còn gì có thể tả hết. Món canh bí vừa bổ dưỡng lại rất đậm vị như kích thích người ăn sau mỗi lần thưởng thức. Không chỉ ngon mà món canh bí nấu mọc còn hấp dẫn người ăn ở cái hình thức và màu sắc rất bắt mắt. Ấy thế mà món canh bí nấu mọc cũng được nấu đơn giản lắm bạn ạ. Thoạt nhìn tưởng chừng khó nấu lắm nhưng thực tế thì lại không phải. Bới chỉ cần bạn chuẩn bị được chút bí đỏ mua tại chợ và một chút thịt về say làm mọc cộng với các gia vị cơ bản có trong căn bếp xinh nhà bạn là đã có thể nấu được một tô canh ngon rồi đó.

Ngày nay nhiều bà nội trợ hay tìm đến cách nấu canh bí đỏ nấu mọc như là để thay đổi thực đơn cho gia đình mình và cũng một phần là làm cho mâm cơm thêm bắp mắt hơn, kích thích cảm giác muốn ăn cho mỗi người khi thưởng thức. Giờ thì chúng mình hãy vô bếp nấu món canh ngon này thôi mấy bạn.

Nguyên liệu để nấu canh bí đỏ nấu mọc

  • Bí đỏ một miếng vừa ăn chừng 400g.
  • Mọc hoặc giò sống cần chừng 150g thôi.
  • Một chút lạc tươi( đậu phộng).
  • Hạt tiêu, muối với một chút đường, hành lá và hành tím.

Cách nấu canh bí đỏ nấu mọc bổ dưỡng ngon cơm

Cách làm canh bí đỏ nấu mọc

Với món canh bí đỏ nấu mọc thơm ngon này bạn cần thực hiện một số công đoạn sơ chế cũng như chế biến đơn giản sau đây bạn nhé!

– Với bí đỏ bạn dùng bí nhật thì để vỏ còn bí đỏ ta thì cần gọt vỏ cứng bên ngoài đi bạn nhé! Sau khi gọt vỏ bí xong thì bạn moi hột và rửa sạch rồi thái lát vừa ăn.

– Với mọc thì bạn cho ra bát rồi thêm chút tiêu say cùng với hành tím trộn đều với mọc là được rồi. Vì mọc khi mua về người ta đã cho đầy đủ gia vị đậm đà rồi nên chúng mình không cần phải cho thêm bất cứ gia vị nào đâu bạn nhé! Nếu bạn không dùng mọc mà dùng giò sống thì bạn mới phải cho thêm chút gia vị đường muối sao cho vừa ăn thôi.

Không mất vài phút nữa là bạn có thể được thưởng thức tô canh mọc thơm ngon ngọt nước rồi đó. Chúng mình đã hoàn thiện xong công đoạn sơ chế các nguyên liệu cần có cho món canh mọc này rồi giờ chỉ việc bắc bếp nổi lửa đun chín mà thôi. Với cách nấu canh bí đỏ nấu mọc đơn giản này thì thật nhanh gọn rồi còn gì

– Trước tiên bạn lấy lạc tươi ra bóc vỏ cứng bên ngoài rồi cho vào nồi nấu chín với một chút nước lạnh. Nước phải ngập hết mặt lạc và đủ dùng bạn nhé! Bạn cứ đun tới khi lạc chín mềm rồi tắt bếp để đó.

-Sau khi bạn đun chín mếm lạc thì mới cho bí đỏ vào đun cùng tới khi sôi thì bạn mới nêm thêm chút gia vị cho vừa ý sau đó bạn lấy thìa múc mọc thả vào nồi bí đang sôi và đun tới khi thấy mọc chín nổi lên trên bề mặt nước dùng thì bạn có thể tắt bếp và cho thêm chút hành lá vào là có thể tắt bếp được rồi đó.

Vào tiết trời hơi se lạnh ngồi thưởng thức tô canh mọc nấu bí nóng hổi thì ngon chẳng còn gì phải bàn rồi còn gì. Tô canh mọc nóng hổi vừa được nấu hoàn thiện đang chờ bạn thưởng thức rồi đó. Hãy nhanh tay học cách nấu món canh mọc bí đỏ thơm ngon này thôi nhé!


0/5


(0 Reviews)