Bữa cơm thường rất tẻ nhạt trong những ngày mà bạn phải ăn chay do ăn kiêng với những người cần giảm cân, hoặc vào những ngày mùng một, ngày rằm hàng tháng. 7monanngonmoingay.net sẽ giúp cho bữa ăn nhà bạn thêm phong phú và hấp dẫn với món cá kho chay. Chúng ta hãy cùng vào bếp để làm món ăn này nhé!

50g riềng

10g đường

100g dầu lạc

5g mì chính

500g mướp đắng

100g tương ngọt

Cách nấu cá kho chay độc đáo lừa miệng các vị thực khách

Cách nấu cá kho chay

Bước 1:  Sơ chế nguyên liệu

– Bạn thắng đường với ngọn lửa nhỏ thành nước hàng với màu nâu, không bị cháy khét

– Bạn rửa sạch mướp đắng, rồi thái ngang làm đôi, bỏ ruột rồi ép mướp cho ra nước, càng khô càng tốt để đóng vai làm cá. Sau khi ép mướp xong, bạn cho dầu ăn vào chảo, đun cho nnóng già rồi thả mướp vào chảo rán cho mướp vàng.

Bước 3: Kho cá

– Bạn lót một lớp riềng mỏng dưới nồi, xếp mướp đắng lên trên, giã nhỏ riềng rồi cho lên trên cá, cho thêm tương ngọt, nước hàng, mì chính và một ít đường vào, đổ nước lã xăm xắp cá rồi đun cho tới khi mướp đắng chín nhừ, nước cạn sền sệt thì thôi. Như vậy là món cá kho chay đã hoàn thành.

Món cá kho chay của chúng ta tuy rằng là món chay nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng và ngon miệng đúng không các bạn. Bạn hãy nhanh chóng bổ sung món cá kho chay này vào sổ tay nấu ăn của mình để nấu cho gia đình vào những ngày ăn chay sắp tới nhé!


0/5


(0 Reviews)