Món bún mắm nam bộ từ lâu đã trở thành một đặc sản vùng miền hấp dẫn với mọi du khách. Với nước lèo đậm đà hương vị sông nước, các loại hải sản thơm ngon và bổ dưỡng, món bún mắm này ăn một lần mà khiến người người nhớ mãi. Bạn có thể học cách nấu bún mắm miền Tây ngay tại nhà mà không hề khó đâu nhé.

500 gr mắm cá sặc.

500 gr mắm cá linh.

Cá bông lau hoặc cá lóc.

Mực.

Tôm cả con.

Thịt heo quay.

5 tép sả + 1 ít sả bằm.

3 trái cà tím cắt miếng.

Ngò gai đã thái nhuyễn.

Bún tươi.

Cách nấu bún mắm NAM BỘ ngon ngọt đậm chất MIỀN TÂY

Cách nấu bún mắm miền tây

Cách nấu bún mắm ngon thì bạn phải đi chợ và chọn mua những loại rau củ tươi ngon nhất cùng với loại cá cũng phải là tươi nhất bạn nhé. Cá bạn đem rửa sạch và để riêng ra nhé. Bạn đun sôi khổng 1 lít nước lạnh sau đó thì cho 2 loại cá sặc và linh vào. Bạn vặn nhỏ bếp và tiếp tục đun cho đến khi cá nát. Bạn lọc bỏ phần xác cá bằng rây để đỡ xương và sau đó thì cho vào thêm 10 đến 12 bát nước để tiếp tục đun. Bạn bật bếp nhỏ lại, cho gia vị vừa ăn. Bật mí cho bạn đây cũng chính là mẹo nấu bún mắm sao ngon đấy.

Bạn đem bỏ hành, xả và ớt đă băm nhỏ vào chảo dâu để phi thơm. Xong xuôi bạn đổ vào nước lèo và không quên cho chút nước màu để nước lèo thêm hấp dẫn nhé. Đây là cách nấu bún mắm Nam bộ đó bạn.

Bnạ đem cắt lát hoặc phi lê cá lóc tùy bạn nhé. Để cho nước lèo ngọt hơn bạn cho đầu cá vào nấu cùng. Bạn cho cá vào đung trước nếu như bạn không thích phi lê cá lên còn không thì lúc gần chín bạn mới cho cá vào nếu đã phi lê cá nhé.

Thời gian đợi cá chín thì bạn làm các việc khác như: lột vỏ tôm nhưng nhớ để lại phần đuôi. Cắt mực thành miếng này, cà tím cũng cắt thành các miếng này. Bạn bỏ tất cả các thứ vào một chiếc đĩa lớn khi đã làm xong. Bạn đem nhặt và rửa sạch các loại rau ăn kèm nhé. Xong xuôi thì bạn đưa tôm, mực cùng cà tím vào xoong nước lèo để nấu cho sôi. Nồi lước lèo của bạn sẽ rất thơm ngon đậm vị đó nhé.

Cách ăn sao cho nhìn ngon và hấp dẫn thì bạn gắp bún vào bát và đẻ lên chốc bún một miếng thịt lợn, sau đó bạn dùng môi múc lước lèo với mực, cá, hành tím cùng tôm vào nữa. Bạn thêm vào chút rau như ngò gai, lá hẹ cắt khúc này cho thêm bắt mắt nhé. Ăn món này với rau sống thích hợp cùng loại nước mắm thơm ngon nguyên chất và chút tớt cay để có thể chấm tôm, mực, cá thì đúng là hết sẩy. Món bún mắm ngon tuyệt phải không các bạn.

Nhìn bát bún mắm thôi mà đã thấy ứa nước miếng rồi bạn nhé. Nếu chưa được thưởng thức món này thì thật là tiếc phải không nào. Nhanh học cách làm và làm thử để thưởng thức hương vị khó quên của món bún mắm này bạn nhé.


5/5


(1 Review)