Bạn có biết cách muối sung ăn vừa ngon mà lại dễ làm ăn ngon như ngoài hàng chưa? Nếu chưa thì mình sẽ hướng dẫn bạn cách muối sung ăn ốc ngon. Với cách muối sung xổi này đảm bảo bạn sẽ ăn hoài không biết chán.

Sung quả tầm 300g

2 muỗng canh đường

Muối: 3 muỗng canh

Bột canh

Cách muối sung xổi chua ngọt ăn ngay được liền

Cách muối sung ngon

Cách muối sung ngon và giòn tốt nhất là bạn cần tìm mua loại sung nếp bởi loại sung này khi muối ăn dẻo thơm và bùi, không hề bị nhậy nhé. Sung bạn cắt rời từng quả và cắt bỏ cuống xong đem rửa thật sạch với nước.

Bạn hòa nước muối loãng, bạn dùng nước sôi để nguội nhé và cho sung vào ngâm khi sung đã được thái xong để sung không bị thâm lại nhé.

Ngâm xong thì bạn vớt sung ra và để cho ráo nước, tiếp đó dùng dao thái sung thành các lát mỏng với độ dày là 0,3 mm nhé để sung có thể thấm thật đều gia vị đấy. Làm như vậy là bạn đã có cách muối sung ăn ngay rồi đấy nhé.

Bạn vớt sung ra ho ráo và trộn đều với hỗn hợp bột canh, đường, tỏi cùng ớt và nước mắm, đảo thật đểu tay để thấm gia vị.

Thời gian bạn ướp sung là 30 phút nhé. Với cách muối sung ăn ngay này bạn còn có thể làm tương tự với cách muối cà nữa đấy. Đặc biệt khi ăn ốc thì cách muối sung ăn ốc bạn nên cho ít muối hơn để sung không quá mặn nhé.

Chúc bạn làm hiệu quả để có món sung ăn ốc thật ngon nhé!


5/5


(1 Review)