Không phải chỉ những ngày Tết ta mời thực hiện cách muối dưa hành tím, vào ngày thường bạn cũng nên làm cách muối củ hành tím chua ngọt để ăn cơm, ăn kèm với bún sẽ rất ngon. Với một chút mẹo nhỏ trong cách muối hành củ tím sau đây thì bạn không còn phải lo là hành bị hăng nữa. Bắt tay vào thực hiện ngay với cách làm hành tím muối chua ngọt để có một hũ hành tím ngon lành nhé!

Nguyên liệu để muối hành tím chua ngọt

  • Giấm 50 ml.
  • 1 ít nước vo gạo.
  • Hành khô 500 gr.
  • Đường trắng 100 gr.
  • Muối 3 muỗng canh.

Cách muối hành tím chua ngọt ngon giòn tươi lại không hăngCách làm hành tím muối chua ngọt

Nhiều bạn gửi mail về cho 7monngonmoingay.net xin chỉ dùm cách muối hành củ sao cho không bị hăng. Đầu bếp đã tìm hiểu khá nhiều tài liệu, kết hợp với một vài kinh nghiệm đã tìm ra được một mẹo nhỏ để muối hành không những không hăng mà cách muối hành củ tươi ngon nữa. 

Bước 1: Trước khi sơ chế hành tím của cách muối củ hành tím chua ngọt ta cho vào nước vo gạo ngâm trước, đây chính là độc chiêu muối hành củ không hăng Ngâm khoảng 10 phút thì ta bóc bỏ vỏ rồi rửa sạch. Và các bạn nên sử dụng cách muối hành tím Lý Sơn để hành ngon nhất nhé!

Cách muối hành tím chua ngọt ngon giòn tươi lại không hăng- hình 1

Bước 2: Tiếp tục các bạn pha nước giấm cho cách muối hành với 1 lít nước lọc+ đường+ giấm+ muối. Tùy theo khẩu vị mà các bạn có thể gia giảm lượng đường, giấm để muối hành ngon. Khuấy cho tan đường và muối rồi bắc lên bếp đun sôi, để cho nguội.

Cách muối hành tím chua ngọt ngon giòn tươi lại không hăng- hình 2

Bước 3: Rửa sạch một cái lọ thủy tinh qua nước lạnh rồi nhúng vào nước sôi. Sau đó cho hành tím vào rồi đổ nước giấm vào sao cho ngập hành.

Đậy kín nắp lại, để nơi khô ráo thoáng mát. Cách muối hành ngon giòn để trong khoảng 1 tuần là có thể lấy ra thưởng thức.

Cách muối hành tím chua ngọt ngon giòn tươi lại không hăng- hình 3

Món hành tím muối chua ngọt vào ngày Tết thì không thể thiếu rồi, ăn kèm với bánh chưng là vô cùng hợp nhưng bạn cũng nên thực hiện cách làm hành tím muối chua ngọt ngon giòn tươi không bị hăng để có sẵn một hũ trong nhà, khi thèm là có để “chén” ngay.


0/5


(0 Reviews)