Với cách làm muối cà pháo chua ngọt của NGON LẮM TV xin được chia sẻ dưới đây, các bạn có thể tham khảo công thức dưới đây nhe. Vào bếp ngay bây giờ nhe.

Nguyên liệu làm món cà pháo muối

  • Cà pháo: 1kg
  • Muối: ½ kg
  • Riềng: 1 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Ớt xay: 200g
  • Tỏi: 1 củ
  • Đường cát + nước mắm

Cách muối cà pháo chua ngọt

Cách muối cà pháo chua ngọt

Cà pháo mua về bạn gọt bỏ cuống rồi rửa sạch sau đó để ráo nước. Để có cách muối cà pháo giòn thì lúc cắt tai cà bạn không nên cắt quá sâu phạm vào cà nhé. Bạn đun sôi khoảng 1 lít nước và cho muối vào hòa tan rồi cho tỏi đập dập vào chung.

Hũ thủy tinh đừng cà bạn rửa sạch rồi tráng lại với nước sôi, để cho hũ thật khô ráo rồi sau đó mới cho cà pháo vào. Cho nước muối đã nguội vào ngập mặt cà rồi đậy kín nắp khoảng 1 tuần. Cách muối cà pháo trắng giòn nhìn ngon mắt mà mình thấy mẹ mình lúc nào cũng dùng đó là còn đậy miếng gì đó để nhấn cà xuống ngập nước để những quả cà ở trên không bị thâm nữa đó.

Sau khoảng 1 tuần ngâm cà như thế rồi bạn chuẩn bị bắt tay vào mục đích chính với cách muối cà pháo chua cay ngay thôi nào!

Gừng + riềng gọt vỏ thái sợi. Sau đó bạn cho 300ml nước lọc + 1 thìa canh nước mắm + 200g đường rồi đun sôi.

Hỗn hợp khi đã đun sôi rồi bạn để nguội sau đó mới cho gừng + riềng + ớt xay vào trộn cho thật đều.

Bạn lấy cà ra rồi rửa lại với nước ấm sau đó bổ đôi.

Bước mình thích nhất nè, bạn cho cà vào trộn cho thật đều, nhìn cà thấm đều gia vị màu đỏ au nhìn thích mắt lắm. Sau cùng bạn cho tất cả vào lọ thủy tinh và đậy kín nắp cho gia vị ngấm đều vào cà.

Bạn lưu ý để có cách muối cà không bị váng thì hỗn hợp nước ngâm cà thật nguội bạn mới đổ vào hũ cùng cà, còn nữa, bạn nên lấy cà ra rửa sau khi đã làm xong nước ngâm cà vì cà đã muối rồi để lâu ngoài không khí sẽ bị thâm đi đó.

Chúc các bạn thực hiện thành công món muối cà pháo chua ngọt đơn giản tại nhà nhe.


5/5


(2 Reviews)