Luộc rau muống thì tôi nghĩ bạn nào cũng từng đã làm qua, vì món này quá đỗi quen thuộc với chúng ta. Nhưng chưa chắc rằng bạn nào cũng biết luộc rau muống đúng cách đâu nhé! Có thể bạn sẽ để rau bị đỏ, rau không giòn…Nếu bạn nào mắc phải những lỗi trên thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của 7monngonmoingay.net  sẽ hướng dẫn các bạn cách luộc rau muống chuẩn không cần chỉnh luôn.

Rau muống: 1-2 mớ

Muối trắng: 1 thìa cà phê

Sấu: 3 quả (hoặc chanh: 1 quả)

Cách luộc rau muống chuẩn không cần chỉnh

Cách luộc rau muống

– Trước tiên bạn cần chọn mớ rau muống không già quá, rau muống lá nhỏ. Sauk hi mua hoặc hái ngoài vườn vào, bạn cấu phần ngọn non khoảng 8-10cm, bỏ lá già, sâu, rồi đem rửa sạch hết đất, bụi sau đó ngâm rau với nước muối khoảng 1 phút, bạn vớt ra rồi rửa lại rau với nước lã.

– Bạn cho nước lã đủ ăn vào nồi và đun sôi, cho thêm một thìa cà phê muối trắng đun cùng nước.Khi nước sôi hẳn, bạn cho rau muống đã rửa vào nồi và đun với ngọn lửa to, bạn mở vung và thường xuyên lật và trộn cho rau muống được sôi đều. Sau khi cho rau vào khoảng 2-3 phút, bạn kiểm tra xem rau đã chín tới chưa, chú ý không để rau chín quá sẽ mất độ giòn.

– Khi rau chín, bạn vớt rau ra đĩa hoặc rổ cho ráo nước. Nếu bạn dùng sấu thì rủa sạch sấu rồi cho vào nước rau muống đun tiếp cho sấu nhừ. Nếu bạn dùng chanh thì khi nước rau muống luộc nguội bạn mới vắt chanh vào nhé.

Trong quá trình luộc rau, nếu bạn đạy vung thì rau sẽ bị đỏ, nếu không lật thì rau sẽ chín không đều, bị đỏ, nếu lcho sấu vào luộc cùng thf rau sẽ có màu vàng và dai. Thế nên để cho rau được xanh và giòn thì bạn hãy làm theo hướng dẫn trên nhé! Chúc bạn không bị mắc những lỗi trên và có món rau muống luộc thật ngon!


0/5


(0 Reviews)