Cách luộc măng tươi ⭐✅ ngon mà không bị đắng mà NgonLam.TV hôm nay đem đến cho các bạn là bí quyết gia truyền của nhà mình đấy các bạn nhé. Hãy cùng NGONLẮM.TV hướng dẫn cách làm luộc măng tươi nhe.

Cách luộc măng tươi

Nguyên liệu luộc măng tươi

Măng củ tươi.

Cách luộc măng tươi không bị đắng

Cách luộc măng tươi 1:

  • Măng tươi bóc vỏ ngoài, gọt phần già đi. Xếp măng tươi gọn gàng vào trong nồi. Thêm vào một vài trái ớt đã bỏ hạt và nước gạo vào nồi. Bắc nồi lên bếp đun với lửa vừa phải đến khi măng mềm là được. Bắc nồi xuống, để nguội và rửa lại bằng nước nhiều lần. Lúc này măng sẽ không đắng nữa và có thể chế biến nhiều món ăn.

Cách luộc măng tươi 2:

  • Măng tươi mua về bóc vỏ rồi cho vào nồi luộc với nước. Bạn luộc sơ qua nhiều lần cho ra hết chất đắng. Mỗi lần nước sôi thì đem chắt bỏ nước rồi đổ nước vào luộc tiếp. Luộc đến khi nào thấy măng mềm thì tức là chất đắng đã hết và có thể bắt đầu chế biến.

Cách luộc măng tươi 3:

  • Măng tươi bóc hết vỏ rồi bỏ vào nồi nước đem luộc. Bạn uộc đi luộc lại măng 2-3 lần. Sau đó đem măng đã luộc ra ngâm với nước vo gạo trong 2 ngày là đem đi chế biến được. Lưu ý: cần thay nước vo gạo thường xuyên 2 lần/ngày để tránh nước gạo bị ôi thối ngấm vào măng.

Cách luộc măng tươi 4:

  • Măng tươi bóc vỏ, dùng dao thái thành lát nhỏ, cho thêm 1 nắm lá rau ngót vào nồi nước rồi bắc lên bếp luộc sơ qua một lần. Khi măng đã chín, bắc nồi xuống và chắt hết nước nóng đi, rồi đổ tiếp nước lạnh vào, đun sôi lần nữa rồi vớt lá rau ngót ra và xả lại măng thật sạch với nước lạnh sau đó bạn có thể sử dụng măng để đem đi nấu ăn.

Cách luộc măng tươi 5:

  • Măng bóc hết bẹ lá , rửa sạch đất. Tùy theo từng loại măng độc tố nhiều hay ít, măng thường hay măng đắng mà bạn có các cách xử lý khác nhau. Cắt măng thành lát mỏng hoặc xé nhỏ thành sợi và đem ngâm vào nước sạch qua đêm cho ra bớt độc tố rồi rửa lại với nước sạch, sau đó mang măng vào luộc qua với nước pha chút muối trước khi chế biến món ăn.

Cách luộc măng tươi 6:

  • Với các loại măng có nhiều chất độc và đắng nên ngâm măng bằng nước vôi trong trước rồi luộc sơ vài lượt cho đến khi thấy nước trong rồi mới đem chế biến món ăn. Trong khi luộc nên mở vung để chất độc bay hơi. Với trường hợp măng có màu bất thường và mùi hôi thì không nên sử dụng.

Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn ngon hấp dẫn này nhe.


3/5


(2 Reviews)