Cách luộc gà thì chắc chắn ai cũng biết rồi phải không nào? Thế nhưng cách luộc gà ngon, nhanh chín, da gà lại không rách thì cũng là một bí quyết, mẹo riêng mà mỗi người tự đúc kết trong suốt quá trình nấu nướng. Sau đây 7monngonmoingay.info sẽ hướng dẫn các bạn cách luộc gà nhanh chín, khó rách da mình gà bóng mượt nhé! Các bạn theo dõi cách luộc gà ngon cùng mình nào.

1 con gà ngon

Cách luộc gà ngon chín nhanh đều da vàng đẹp mà không rách

Cách luộc gà ngon

–   Nếu chọn mua gà sống thì bạn chọn gà khoẻ mạnh, lông bóng mượt và áp sát thân, màu lông sáng.
–   Nếu phải mua gà ta đã làm sẵn, bạn chọn con có da màu vàng nhạt tự nhiên và da mỏng đều, phần thịt cảm thấy săn chắc, phần phao câu nhỏ, mỡ vàng không nhiều ở cổ và đùi.
–   Nếu là gà công nghiệp luộc thịt sẽ bị mềm bở và không giòn và ngon đâu nhé, vì vậy muốn luộc gà ngon thì ta nên chọn gà ta hoặc gà thả vườn nhé.
Gà đem làm sạch lông, mổ moi xát muối, rửa sạch ngoài da và phía trong rồi để cho ráo khô.
Chuẩn bị gia vị luộc gồm: 3 cọng hành hoa rửa sạch buộc túm gọn. Chú ý là đập dập 1 mẩu gừng (nên để nguyên vỏ và rửa sạch).
–   Cho gà vào nồi rồi đổ nước lã xâm xấp gà sau đó cho toàn bộ gia vị như trên cùng chút xíu muối vào nồi luộc gà.
–   Lưu ý cho gà vào nồi ngay khi nước còn lạnh, như vậy gà sẽ chín dần từ ngoài vào trong. Nếu để nước sôi bạn mới cho vào thì gà sẽ khó chín đều, da gà sẽ bị nứt không được đẹp nữa. Nếu là gà thịt đông lạnh, cần để tan đông hoàn toàn rồi mới luộc nhé.
–   Khi luộc gà để bụng gà hướng xuống dưới và đổ nước vào nồi sao cho vừa ngập cả con gà là được, các bạn chọn nồi vừa phải không to và không nhỏ quá khi luộc nhé.
–   Khi nước trong nồi luộc đã sôi, lúc này nên vặn nhỏ lửa, vì nếu để sôi to, phần thịt ở đùi sẽ bị co tụt lên, ra thành phẩm sẽ rất xấu. Sau khi nước sôi được 5 phút, vặn nhỏ gas hết cỡ, để trong 5 phút nữa rồi tắt và đậy vung kín khoảng 20 phút nhé.
Các bạn có thể thử xem gà đã chín hay chưa bằng cách dùng đũa chọc vào gà, nếu đũa xuyên dễ dàng, nước ứa ra không có màu hồng là gà đã chín.
–   Lưu ý thời gian luộc gà: Luộc một con gà ngon và nhanh nhất là khoảng 20 phút nhưng để gà luộc chín đều, da vàng óng phải mất đến khoảng 45-60 phút với
–   Cách chặt thịt gà ngon: Gà luộc phải để nguội hoàn toàn mới chặt mỏng và dài bằng con dao sắc và nặng, nhát chặt phải dứt khoát.
Để gà luộc có da vàng trông mọng, màu da vàng tươi tắn, sau khi vớt ra các bạn nên nhúng ngay vào nồi nước sôi để nguội, nên nhớ nước càng lạnh càng tốt. Đến lúc gà nguội hẳn các bạn mới cho ra đĩa. Nếu không làm như vậy, da gà sẽ bị khô và xỉn màu không được đẹp. Sau đó, để thịt ráo nước một chút, dùng 1 củ nghệ gọt vỏ, giã nhỏ vắt lấy nước trộn với mỡ gà đã chiên lên ra mỡ quét một lớp lên da thịt gà, chúng ta sẽ có món gà luộc với màu vàng bóng và căng mượt.
Việc cần làm bây giờ là pha muối chanh tiêu chuẩn bị lá chanh thái chỉ rắc lên đĩa thịt gà luộc và thưởng thôi ^_^.
Chúc các bạn thành công nhé !!!!
 


0/5


(0 Reviews)


0/5


(0 Reviews)