Cách luộc bạch tuộc thơm ngon sẽ giúp cho bạn quên các bữa ăn với nhiều thịt, cá hay đồ chiên dầu mỡ khiến bạn chán ngấy không muốn ăn? Và bạn không phải lo lắng nữa đâu, bây giờ mình sẽ giới thiệu cho bạn món bạch tuộc luộc tươi ngon, giúp làm mới thực đơn gia đình bạn. Bạn hãy mau chuẩn bị bạch tuộc và vào bếp cùng 7monngonmoingay.net ngay nhé. Mình hi vọng với bí quyết luộc bạch tuộc mà mình sắp giới thiệu sau đây sẽ giúp gia đình bạn có bữa ăn hấp dẫn, ngon lành hơn.

Nguyên liệu để luộc bạch tuộc

  • Bạch tuộc: 300 gr.
  • Me tươi.
  • Lá ổi.

Cách luộc bạch buộc thơm ngon cho cả nhà

Cách luộc bạch tuộc luộc ngon

Bước 1: Sơ chế bạch tuộc, lá ổi và me tươi

– Bạn mua bạch tuộc về sau đó làm sạch, rửa với nước.

– Lá ổi bạn đem rửa thật sạch rau đó vớt ra rổ cho ráo nước.

– Với me tươi bạn cũng đem rửa sạch với nước.

Bước 2: Luộc bạch tuộc

– Đầu tiên, bạn cho me vào nồi luộc để lấy nước me.

– Tiếp theo bạn lót lá ổi xuống đáy nồi luộc me và cho bạch tuộc lên trên.

– Bạn luộc khoảng 10-15 phút cho bạch tuộc chín. Sau khi chín thì bạn vớt ra đĩa và dùng dao thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn là có thể thưởng thức được ngay món ăn rồi.

Thật nhanh và đơn giản phải không các bạn. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn thôi là bạn đã có ngay một đĩa bạch tuộc luộc thơm ngon, đầy chất dinh dưỡng cho cả gia đình. Món ăn này mà được chấm cùng nước mắm gừng, mắm tôm hay muối chanh ớt thì đều tuyệt vời cả. Vào những ngày trời nóng bức như thế này, bạn hãy thay một món xào đầy dầu mỡ bằng một đĩa bạch tuộc luộc cho cả gia đình nhé. Mình chắc chắn rằng gia đình bạn sẽ rất thích cho xem. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này và có một bữa ăn thật ngon cùng với gia đình.

 


0/5


(0 Reviews)