Cách làm xôi vò đậu xanh không những được ưa chuộng và làm trong các dịp cúng giỗ, cưới hỏi...mà còn là món ăn sáng đơn giản nhưng đảm bảo đủ tiêu chí thơm ngon, bổ dưỡng. Nghe cái tên "xôi vò" chắc hẳn nhiều bạn nghĩ làm sẽ rất cầu kỳ. Không hề nhé, nấu xôi vò khá đơn giản nếu bạn biết một vài mẹo nhỏ, vẫn dư thời gian cho cả gia đình thưởng thức món xôi vò dẻo, tơi, thơm phức không kém gì ngoài hàng quán! Hãy cùng 7monngonmoingay.net để cùng làm món xôi vò này nhé!

Muối trắng

100g mỡ nước

500g đậu xanh

1000g gạo nếp

Cách làm xôi vò đậu xanh khẳng định ẩm thực món ăn việt

Cách làm xôi vò đậu xanh

  • Bạn đem gạo nếp đi vo sạch, cho thật trắng và ngâm nước lã khoảng 8 tiếng, rồi vớt ra và dội lại bằng nước lã, sau đó để cho gạo ráo nước.
  • Với đậu xanh: Bạn cũng ngâm với nước lã, đãi bỏ hết vỏ rồi đồ cho chín mềm, Sau đó cho đậu xanh ra cối, giã thật nhỏ mịn, nắm bột đậu thành những nắm đều nhau bằng quả cam.
  • Cho một ít muối trắng vào gạo đã ngâm và để ráo nước, trộn cho gạo được đều muối. Cho gạo đã trộn vào trõ, rồi đò cho chín, lấy sôi ra để nguôi. Bạn thái nhỏ những nắm đậu xanh, cho vào trộn đều cùng với xôi, trong khi bạn vò trộn xôi với đỗ thì bạn cho một chút mỡ nước cùng với chút nước sôi để nguội. Lưu ý rằng bạn vò xôi với đỗ cho thật kỹ, tránh để xôi hoặc đỗ bị vón cục. Nếu cẩn thận, bạn sàng khéo léo để bỏ đậu thừa và xôi vón cục ra, để lấy hạt xôi tơi nở.

Xúc xôi vò ra các bát và thưởng thức. Rất đơn giản, không hề tốn thời gian đúng không các bạn. Có thể ăn kèm với giò, chả sẽ rất ngon.

Chúc bạn thành công với món xôi vò đỗ xanh này nhé!


0/5


(0 Reviews)