Cách làm xôi dừa thường được dùng để ăn sáng hay làm cỗ trong những bữa tiệc cưới. Ở Việt Nam có rất nhiều loại xôi với nhiều hương vị khác nhau, nhưng xôi dừa là một trong những loại xôi được nhiều người yêu thích nhất, bởi vị thơm béo, ngầy ngậy rất riêng mà nó mang lại cho người ăn. Hôm nay 7monngonmoingay.net sẽ gửi tới các bạn cách làm xôi dừa tại nhà nhé.

Gạo nếp

Vừng rang

Một ít dừa nạo

Dầu dừa tinh luyện

Cách làm xôi dừa thơm béo cho bữa sáng đủ chất

Cách làm xôi dừa

Bước 1: Sơ chế gạo

Bạn chọn bỏ sạn và vo qua gạo nếp cho sạch, ngâm gạo nếp với nước ấm chừng 8 tiếng . Tiếp đó, bạn vớt ra, để ráo, bạn trộn đều gạo nếp với 1 thìa cà phê muối trắng. Và trộn một chút dừa nạo vào cùng gạo.

Bước 2: Đồ xôi

– Bạn cho gạo vào chõ đồ, khi bạn thấy nước trong chõ sôi và có hơi thì thi thoảng bạn mở vung, dùng đũa đảo đều xôi lên. Ở 2 lần đầu tiên, bạn lấy dầu dừa rưới xung quanh nồi xôi, và đảo đều để gạo được thơm và ngấm dầu dừa.

– Bạn tiếp tục đồ tới khi thấy xôi gần chín thì bạn cho chút đường vào nồi xôi rồi đảo đều lên.

Bước 3: Trang trí

Khi xôi chín, bạn xới xôi ra đĩa, rắc chút vừng rang lên trên đĩa xôi cho thêm đẹp mắt và hấp dẫn nhé.

Vậy là món xôi dừa thơm ngon, nóng hổi cho bữa sáng của chúng ta đã hoàn thành rồi ạ. Thật đơn giản phải không các bạn? Ngay sáng ngày mai các bạn hãy trổ tài làm món xôi dừa cho cả nhà ăn sáng để không phải chen chúc ở những hàng xôi sáng đông đúc nữa nhé.


0/5


(0 Reviews)