Cách ngâm xoài xanh chua ngọt thực hiện vào những lúc rãnh rồi và dùng làm món ăn kèm hay ăn chơi sẽ rất thú vị đó. Xoài xanh dù chua đến mức nào thì chìm vào trong giấm đường của cách làm xoài dầm cũng trở nên dễ ăn hơn với vị chua ngọt hòa quyện, giòn giòn. Cách làm xoài ngâm chua ngọt cũng đơn giản, dễ thực hiện chỉ cần làm một lần thôi mà có thể thưởng thức trong cả tuần. Nào nếu hôm nay rãnh rỗi, trong vườn sẵn xoài chua ta cùng bắt tay thực hiện cách làm xoài ngâm giấm đường giòn ngon.

Nguyên liệu để làm xoài xanh ngâm giấm đường

  • Xoài xanh 3 trái.
  • Đường trắng 150 gr.
  • Ớt 2 trái.
  • Giấm 300 ml.

Cách làm xoài xanh ngâm giấm đường chua ngọt ngon giòn

 

Cách làm xoài xanh ngâm chua ngọt

Bước 1: Bước đầu tiên ta làm hỗn hợp giấm cho cách ngâm xoài xanh chua ngọt. Các bạn hòa giấm với đường vào nồi, bắc lên bếp đun sôi với lửa nhỏ. Nhớ vừa đun vừa khuấy cho đường tan nhé, sau đó ta để nguội. Khi làm cách làm xoài ngâm mắm đường thì ta lại thay giấm bằng nước mắm.

Tiếp theo ta gọt bỏ vỏ xoài xanh đã chuẩn bị cho cách làm xoài ngâm chua ngọt rồi cắt miếng. Xoài xanh đem đến một vị chua đậm hơn, nếu thích ăn xoài giầm ngọt hơn, bớt chua hơn thì bạn nên làm cách ngâm xoài non chua ngọt.

Cách làm xoài xanh ngâm giấm đường chua ngọt ngon giòn- hình 1

Bước 2: Bước tiếp theo của cách làm xoài ngâm chua ngọt ngon các bạn rửa sạch một cái hũ thủy tinh rồi cho ớt xắt lát vào. Sau đó đổ giấm đường vào.

Đậy nắp lại cho kín và để khoảng 10 ngày là có thể lấy ra thưởng thức rồi, an tâm là cách làm xoài ngâm giòn tươi luôn nhé!

Cách làm xoài xanh ngâm giấm đường chua ngọt ngon giòn- hình 2

Món xoài xanh ngâm dùng cơm cũng ngon, ăn với mì cũng ngon mà ăn chơi hay làm mồi nhắm rượu thì càng thích. Ta thực hiện cách làm xoài xanh ngâm giấm đường chua ngọt để tha hồ thõa mãn đam mê ăn vặt của mình nhé!

Ngoài cách làm này, nếu bạn hảo ngọt thì cách ngâm xoài xanh với đường cũng là một lựa chọn hay ho đó. Cách làm xoài ngâm đường giúp xoài giảm đi vị chua và tăng thêm phần hấp dẫn.


0/5


(0 Reviews)