Cách làm xíu mại tôm thịt cực ngon, siêu mềm và hấp dẫn sẽ được các chuyên gia ẩm thực chúng tôi hướng dẫn một cách chi tiết nhất đến các độc giả ẩm thực ba miền của 7monngonmoingay.net. Cách làm xíu mại ăn với bánh mì thì ngon không gì bằng, xíu mại mềm thơm, dậy mùi, lại có sự hòa quyện giữa thịt và tôm băm nhỏ xíu ăn thật thích mê! Nhanh chân vào bếp và cùng chúng tôi thực hiện cách làm xíu mại ngon nhất quả đất luôn bạn nhé!

hạt đậu Hà Lan đông lạnh

2 lát gừng, mài nhỏ

 230g thịt lợn

¼ muỗng cà phê đường; ¼ muỗng cà phê hạt tiêu trắng xay; 1 muỗng cà phê bột bắp; 1 muỗng canh rượu nấu ăn (1 muỗng canh = 15ml); 1 muỗng cà phê xì dầu; 3 muỗng canh nước; 1 muỗng cà phê dầu mè  225g tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, xắt nhỏ; ¼ muỗng cà phê muối; ½ muỗng cà phê dầu ăn; 2 muỗng cà phê dầu hào

16-20 vỏ bánh xíu mại, hình tròn

Ngô non tách hạt

Nấm mỡ, gừng, hành lá

Cách làm xíu mại tôm thịt mềm ngon nhất quả đất

Cách làm xíu mại tôm thịt

Bước 1: Để có cách làm xíu mại thơm ngon bạn nên chọn mua loại thịt và tôm tươi, sơ chế sạch và xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.

Cách làm xíu mại tôm thịt mềm ngon nhất quả đất phần 1

Bước 2: Trộn tất cả hỗn hợp thịt và tôm với gia vị đã chuẩn bị theo cách làm thịt xíu mại với tôm ở trên. Nấm gừng và hành lá bạn thái nhỏ rồi ướp cùng với tôm thịt, thêm ít dầu hào nữa nhé!

Cách làm xíu mại tôm thịt mềm ngon nhất quả đất phần 2

Bước 3: Cuối cùng bạn cho nhân bánh đã ướp thấm gia vị vào trong vỏ bánh và cho đậu hà lan lên trên, đặt bánh vào nồi hấp chín là có thể thưởng thức ngay cách làm xíu mại người hoa vẫn hay làm rồi đấy!

Cách làm xíu mại tôm thịt mềm ngon nhất quả đất phần 3

Cách làm xíu mại ngon mà cực đơn giản luôn bạn nhỉ? Từng chiếc bánh xíu mại thơm lừng và hấp dẫn đang chờ bạn thưởng thức đấy! Món ăn này mà ăn cùng với bánh mì là hết sẩy luôn nha! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với các làm xíu mại mềm ngon của chúng tôi nhé!


0/5


(0 Reviews)