Cách làm váng sữa cho bé đang trở thành một trong những công thức nấu ăn rất hot được các bà nội trợ yêu thích. Thông thường, bạn có thể dễ dàng mua váng sữa tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị để bổ sung canxi và chất khoáng cho bé yêu. Tuy nhiên việc xuất hiện những thông tin về váng sữa không rõ nguồn gốc, xuất xứ khiến nhiều bà mẹ lo lắng và lựa chọn cách làm váng sữa tại nhà, vừa tiết kiệm mà lại vẫn đảm bảo thơm ngon. Chỉ mất khoảng 20 phút thôi, với hướng dẫn làm váng sữa cho bé dưới đây của 7monngonmoingay.info, các bạn đảm bảo vẫn có một chén sữa thơm ngon và giàu dinh dưỡng dành tặng bé yêu của mình.

120 ml sữa bột công thức

150 ml sữa tươi không đường

50 ml kem tươi (whipping cream)

10 gam bột ngô (có thể thay thế bằng bột năng)

Cách làm váng sữa cho bé bằng sữa công thức tại nhà

Cách làm váng sữa bằng sữa công thức

Bước 1: Chuẩn bị sữa bột, sữa tươi

  • Sữa tươi các bạn đem đi hấp cách thủy để làm ấm sữa.
  • Sữa bột công thức bạn đem trộn đều với bột ngô.

Bước 2: Trộn và pha chế váng sữa

  • Từ từ đổ phần sữa tươi đã làm ấm vào trong phần sữa bột và bột ngô vừa trộn đều ở bước 1. Sau đó khuấy đều lên để bột tan hết và không bị vón cục.
  • Tiếp theo, các bạn đổ kem tươi vào hỗn hợp sữa trên và trộn đều tay để được một hỗn hợp đồng nhất.
  • Đặt hỗn hợp vừa khuấy lên trên bếp, đun liu riu với lửa nhỏ. Chú ý trong quá trình đun, các bạn vừa đun và dùng đũa khuấy đều để không bị cháy. Đến khi thấy hỗn hợp đặc lại rồi thì bạn tắt bếp.
  • Đổ hỗn hợp vừa khuấy xong vào trong hũ thủy tinh, để nguội rồi cất vào trong tủ lạnh bảo quản.

Để tăng thêm hương vị cho món váng sữa, các bạn có thể pha chế thêm bột ca cao hoặc bột trà xanh vào để biến tấu thành nhiều món ăn ngon hơn nữa nhé. Như vậy sẽ rất kích thích vị giác của trẻ đó. Bạn không cần tốn tiền mua váng sữa ở ngoài hàng nữa mà vẫn có một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng dành cho bé ăn mỗi sáng hoặc ăn nhẹ buổi chiều. Chúc các bạn thành công!


0/5


(0 Reviews)