Cách làm trứng cút bọc thịt nấm khô đơn thuần là cách chế biến món ăn cho bữa cơm hàng ngày mà còn là sự sáng tạo rất độc đáo trong cách trình bày và trang trí món ăn này đó. Từng quả trứng chút được bao bọc bên ngoài là lớp nấm thịt ngọt lịm thơm lừng, chấm cùng chút xì dầu thì ngon mê mẩn luôn nhé. Chính vì vậy, 7monngonmoingay.info đã tìm kiếm và giới thiệu với các bạn công thức làm trứng cút bọc thịt nấm cực đẹp mắt cho bữa ăn của gia đình thêm phần hấp dẫn nhé.

Trứng chim cút: 20 quả

Thịt nạc xay: 200g

Nấm hương: 25 tai

Gia vị: bột canh, hạt tiêu, hạt nêm

Cách làm trứng cút bọc thịt nấm ngon miệng cực đẹp mắt

Cách làm trứng cút bọc thịt nấm

Bước 1: Sơ chế trứng cút, nấm hương

  • Nấm hương bạn rửa sạch hết bụi bẩn rồi cho vào bát ngâm cùng với nước ấm cho nở hết ra, sau đó phần nước ngâm nấm bạn chắt hét cặn và giữ lại phần trong dùng làm nước om. Sau đó bạn dùng dao cắt hết phần chân nấm để riêng ra bát, còn phần nấm còn lại bạn dùng dao băm nhỏ để riêng ra bát.
  • Trứng chim cút rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín bóc vỏ bên ngoài để riêng ra bát.

Bước 2: Trộn thịt với nấm để làm nhân

  • Sau đó bạn trộn đều các nguyên liệu gồm: thịt xay, nấm hương cùng với các loại gia vị sao cho vừa ăn rồi để ướp khoảng chừng 15 phút.

Bước 3: Nấu chín trứng cút bọc thịt nấm

  • Sau đó bạn lấy từng chút hỗn hợp thịt nấm bọc lấy từng quả trứng chim cút, và phần tai nấm.
  • Tiếp đó bạn cho dầu ăn vào chảo làm nóng rồi cho trứng chim cút bọc thịt nấm vào chiên sơ qua cho chín vàng.
  • Phần nước ngâm nấm bạn cho thêm gia vị vừa ăn rồi cho trứng bọc thịt đã rán sơ qua vào nồi nước nấm, đậy vung lại hầm khoảng 30 phút rồi tắt bếp.

Vậy là bạn đã có ngay bát canh trứng cút bọc thịt nấm vô cùng thanh mát, ngọt lịm tự nhiên rồi nhé. Món canh là sự kết hợp khéo léo và tạo hình cưc đẹp mắt sẽ thu hút bất kì thực khách nào đấy. Đặc biệt các bạn nhỏ sẽ thích mê với những quả trứng bọc nấm cực đẹp mắt này nhé.


0/5


(0 Reviews)