Cách làm trứng cuộn thịt bò mang chút phong vị phương Tây vào trong mâm cỗ của gia đình ngày Tết, sẽ mang đến món ăn ngon đậm đà và không bị ngán và mang đến làn gió mới cho bữa ăn thêm phần ngon miệng nhé. Với những nguyên liệu đơn giản, công thức giản đơn không một chút cầu kì bạn có thể mang đến những khoanh tròn trứng và thịt bò cực đẹp mắt. Còn hương vị thì như thế nào nhỉ? Hãy cùng 7monngonmoingay.info vào bếp chế biến và khám phá nhé.

200g thịt bò

50g bì lợn

2 quả trứng gà

1 củ gừng nhỏ

Gia vị: 23g bột nêm, 20ml nước mắm, 45g đường,11g hạt tiêu, 2g muối.

Cách làm trứng cuộn thịt bò đổi vị cho thực đơn ngày Tết

Cách làm trứng cuộn thịt bò

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt bò

  • Thịt bò bạn mang rửa qua, đập dập cho mềm rồi thái miếng dày chừng 1 đến 1.5cm theo thớ ngang rồi để ra đĩa cho ráo.
  • Sau đó bạn gọt sạch vỏ gừng, dùng dao băm nhỏ gừng rồi mang tửa sạch thịt bò cho vào bát tô và ướp cùng với các nguyên liệu gồm: gừng, 20ml nước mắm, 40g đường, 10g tiêu, 20g bột nêm.

Bước 2: Trộn trứng với gia vị rồi rán chín

  • Đầu tiên bạn đập chừng 2 quả trứng vào trong một chiếc chén, rồi nêm thêm gia vị gồm: 2g muối ăn, 5g đường, 3g bột nêm, 1g tiêu, dùng đũa khuấy đều.
  • Sau đó bạn đặt chảo dầu ăn lên trên bếp, mở với lửa vừa. Khi dầu ăn nóng lên thì bạn đổ ½ lượng trứng vào chảo dầu ăn và rán chín vàng. Dùng thìa xúc lấy trứng ra, rồi trải lên một tấm giấy bạc mỏng rồi lại tiếp tục rán nửa trứng còn lại rồi xếp đè lên lớp đầu. Sau đó, bạn trải một lớp bì lên trứng rồi đặt miếng thịt bò lên trên.

Bước 3: Cuộn và hấp chín trứng cuộn thịt bò

  • Sau đó bạn dùng tay cuộn tròn thịt bò chặt lại và cột ở 2 đầu màng của tờ giấy bạc lại.
  • Tiếp đó bạn đem trứng bọc thịt bò vào trong nồi và tiến hành hấp cách thủy khoảng chừng 4 tiếng.
  • Sau đó khi thưởng thức bạn mang ra thái khoanh tròn xếp ra đĩa nhé.

Để chế biến món trứng cuộn thịt bò bạn cần mất khá nhiều thời gian, vì vậy để thuận tiện hơn, bạn có thể tranh thủ cuộn trứng với thịt bò từ hôm trước và để trong ngăn mát tủ lạnh, hôm sau chỉ việc lấy ra và hấp chín lại rồi thưởng thức nhé. Nếu bạn chầm món ăn cùng chút tương ớt sẽ ngon và tuyệt vời hơn rất nhiều đấy.


0/5


(0 Reviews)