8/3 năm nay, con trai xung phong vào bếp trổ tài với cách làm trứng cuộn rong biển tặng mẹ. Con trai lần đầu vào bếp lóng ngóng tay chân, mình cứ lo làm vỡ đồ đạc. Rất may là món trứng cuộn rong biển hàn quốc làm xong mà không có cái chén nào bị bán rẻ. Nhìn mẹ ăn mà cười rất tươi, lòng mình hạnh phúc khó tả.

3 quả trứng;

1 lá rong biển khô;

½ củ hành tây;

1 của cà rốt;

Muối, hạt tiêu xay;

Cách làm trứng cuộn rong biển Hàn Quốc

Mình thích ăn trứng lắm! Và món trứng cuộn rong biển của mẹ hôm nào có trong bữa cơm cũng là món mình động đũa đầu tiên. Trứng cuộn rong biển trình bày đẹp, bắt mắt, dễ ăn. Không chỉ mình mà cả ba cũng khen mẹ làm trứng cuộn rong biển khéo. Trứng là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng , và rong biển chứa nhiều vitamin, rất tốt cho sức khỏe của cả gia đình. Vì thế mẹ hiếm khi từ chối lời yêu cầu món trứng cuộn của mấy bố con. Mẹ là người phụ nữ đảm đang, yêu chồng thương con hết mực. Còn nhớ ngày nhỏ mình biếng ăn cơm, lên bàn chỉ ăn mỗi trứng. Mẹ đọc báo biết được cách làm cơm cuộn trứng rong biển, và món đó hình như là món duy nhất đưa cơm vào bụng mình dễ dàng vào lúc ấy. Mình lớn lên bằng những bữa cơm chan đầy tình yêu thương của mẹ như thế. Sau mỗi khi mình đạt điểm cao hay những ngày bù đầu trước kỳ thi căng thẳng, mẹ thường bồi dưỡng cho mình một đĩa trứng cuộn rong biển thịt bò băm. Hết phổ thông, mình vào Đại học, con trai đi xa cơm mẹ nấu, những bữa ăn chỉ còn là quy trình chán nản để tống thức ăn vào bao tử. Cuối tuần về nhà làm nũng, thỉnh thoảng than van trứng cuộn truyền thống ăn mãi rồi thấy ngán, mẹ lại mày mò học cách làm trứng cút cuộn rong biển cho con đổi vị. Thương mẹ làm sao ấy!

Thế nên sáng 8/3 con trai đi chợ,mẹ soạn giỏ rồi nhìn mình dò xét: Lại trứng cuộn hả con?

Mình mua một vỉ trứng, nhưng nhà ít người, dùng ba quả thôi. Trứng gà mẹ nấu cho mấy bố con ăn thôi mà mua đến thành mối ruột của dì ba gà vịt ngoài chợ, cứ việc nhờ dì chọn trứng cho chắc ăn, vì mình chưa từng lựa trứng đâu. Một củ hành tây nhỏ, nếu không thì ½ củ vừa nhé! Hành tây mùi hăng lắm, nên dùng vừa thôi, không cần quá nhiều. Một lá rong biển khô, cái này xin của mẹ, khỏi mua, và một củ cà rốt loại nhỏ. Gia vị đơn giản thôi: muối và hạt tiêu.

Đầu tiên mình xử lý hành tây, nguyên liệu mình thích ăn nhưng ghét làm. Lột vỏ và cắt hạt lựu nửa củ hành tây xong mắt mình nhòe nhoẹt nước. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cũng cắt hạt lựu. Trứng đập vào tô, đánh cho tan đều. Làm nóng chảo với chút dầu rồi cho hành tây và cà rốt cắt nhỏ vào xào, rắc thêm chút muối với hạt tiêu, đảo thật nhanh tay rồi trút ra tô trứng đánh. Trộn đều hỗn hợp trứng.

Chọn một cái chảo không dính to bản, mình cho dầu vào, láng đều hết mặt chảo. Dầu nóng, mình vặn lửa nhỏ lại rồi đổ từ từ trứng vào chảo, vừa đổ vừa lắc chảo để tráng trứng cho đều. Lửa nhỏ sẽ giúp các nguyên liệu trong phần trứng của mình chín đều hơn và mặt dưới của trứng không bị cháy. Chờ mặt trên của trứng hơi se lại, mình nhanh tay cho rong biển lên trên, dùng thìa gỗ thật nhẹ nhàng lật mép trứng lên rồi cuộn lại. Vật lộn với công đoạn cuộn trứng xong thì mình biết mình thành công rồi, hihi. Trứng cuộn đẹp đâu thua gì mẹ cuộn. Để nguyên cuộn trứng trên bếp thêm một phút sau thì mình tắt bếp. Bày trứng lên đĩa rồi cắt thành từng khoanh, thế là dọn lên được rồi. Mình nhìn thành quả của mình, nhìn mẹ, mới hiểu vì sao dù nấu ăn không dễ nhưng mẹ vẫn luôn nấu ăn bằng tất cả niềm vui thích. Chẳng có gì mãn nguyện cho bằng cảm giác được nhìn người mình yêu thương ăn món ăn của mình mà mỉm cười hạnh phúc.


0/5


(0 Reviews)