Tôm tẩm vừng chiên là một món ăn hấp dẫn người thưởng thức bởi hình thức bên ngoài cũng rất đẹp mắt mà hương vị của nó cũng đậm đà. Sự kết hợp của tôm cùng với hương vị của vừng đã làm nên món tôm tẩm bột chiên vừng cực kì thú vị cho bữa tối của gia đình bạn. Hãy bắt tay vào làm món tôm tẩm vừng chiên với 7monngonmoingay.net nhé. Bạn sẽ không thể không hài lòng với món ăn ngon bổ dưỡng, tuyệt vời này!

300g tôm sú hoặc tôm đông lạnh

100g vừng trắng

Lòng trắng trứng

Bột bắp

Gia vị: cafe hạt tiêu, rượu nấu, muối, gừng, hạt nêm

Cách làm tôm tẩm vừng chiên giòn ngon hấp dẫn tuyệt vời

Cách làm tôm tẩm vừng chiên giòn ngon hấp dẫn tuyệt vời

Bước 1 : Cách làm món tôm tẩm bột chiên vừng rất đơn giản với việc đầu tiên là lột vỏ tôm, bỏ đầu, rút phần chỉ đen ở lưng tôm rồi rửa sạch với nước. Sau đó cho 1 muỗng cafe rượu, cafe hạt tiêu, gừng đã bằm và một ít muối vào trộn đều với tôm. Đợi khoảng 30 phút cho tôm ngấm gia vị

Cách làm tôm tẩm vừng chiên giòn ngon hấp dẫn tuyệt vời phần 1

Bước 2: Tiếp theo, để có được món tôm tẩm bột chiên vừng thì bạn hãy cho lòng trắng trứng đổ ra 1 cái bát. Sau đó cho thêm ít muối và 2 muỗng canh bột bắp vào trộn đều rồi cho tôm nhúng vào bát này nhé.

Cách làm tôm tẩm vừng chiên giòn ngon hấp dẫn tuyệt vời phần 2

Bước 3: Cho tôm nhúng qua bột vừng nhé. Tiếp đó bạn hãy làm nóng chảo rồi chờ đến khi dầu sôi thì hãy cho tôm lên chiên. Đợi đến khi tôm chuyển sang màu vàng nâu thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu nhé.Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi đấy! Bạn có thể thay bột vừng thành bột chiên xù để có được món tôm tẩm bột chiên xù cũng tuyệt đấy nhé!

Cách làm tôm tẩm vừng chiên giòn ngon hấp dẫn tuyệt vời phần 3

Cách làm tôm tẩm vừng chiên rất đơn giản đúng không các bạn? Bạn hãy làm món tôm tẩm bột chiên vừng này cho gia đình thưởng thức nhé! Chúc bạn thành công và ngon miệng.


0/5


(0 Reviews)