Đĩa tôm rảo xào miến có nhiều màu sắc hấp dẫn, với sợi miến vừa dai vừa ngon ăn cùng với vị ngọt ngon của tôm, rồi mùi thơm hấp dẫn từ nấm hương và hạt tiêu khiến cho đĩa ăn của chúng ta càng tăng thêm phần hấp dẫn. 7monngonmoingay.info sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm tôm rảo xào miến ngay dưới đây.

20g tôm rảo tươi

10g thịt lợn vai

Hành củ

Miến: 1/4 kg

3g hành hoa

10g mỡ nước (hay dầu ăn)

10g nấm hương (mộc nhĩ)

1 quả trứng vịt

Nước mắm, mì chính, muối, rau mùi, hạt tiêu

Cách làm tôm rảo xào miến đậm đà thay cơm

Cách làm tôm rảo xào miến

– Tôm các bạn làm sạch, sau đó mang tôm đi bóc vỏ, rồi lạng làm hai, tiếp đó mang đi ướp mắm muối cùng hạt tiêu.

– Thịt lợn các bạn mua về rồi rửa sạch, sau đó để ráo, rồi thái miếng thịt ra bằng với tôm, tiếp đó mang ướp với hành, hạt tiêu, mắm muối.

– Nấm hương cần ngâm cho nở, rồi cắt bỏ đi phần chân, sau đó thái chỉ.

– Miến trước khi xào thì các bạn ngâm nước để cho nở mềm, rồi cắt ngắn chừng 10 cm rồi để ráo.

– Hành củ các bạn bóc vỏ, rồi thái mỏng. Hành hoa thì nhặt rửa cho sạch, với củ thì chẻ mỏng, và dọc thì các bạn cắt khúc ngắn. Đối với rau mùi, các bạn cũng nhặt rửa sạch, và vẩy cho ráo nước.

– Các bạn đập trứng vào một cái bát, rồi tra chút nước mắm, sau đó đánh cho nổi bọt, và tráng cho trứng chín vàng, sau đó thì thái sợi.

– Tiếp theo các bạn đun mỡ (hay dầu ăn) cho nóng già, rồi phi thơm hành, sau đó trút tôm vào rồi đảo đều. Khi thấy tôm đã săn vàng thì các bạn cho thịt lợn vào để xào cùng. Khi thịt đã được ngấm mắm muối đầy đủ thì cho tiếp chỗ nấm hương vào rồi đảo 7 tới 8 phút để cho nấm chín, rồi xúc tất cả cho ra cái bát đã chuẩn bị sẵn.

– Cho thêm chút mỡ vào chảo đó, rồi phi thơm hành, rồi cho miến vào và xào, các bạn cần đảo đều, rồi nêm vừa mắm. Các bạn rưới vào chảo miến 1 muôi nước, rồi lấy đũa để đảo đều, và xới cho tơi để cho sợi miến được săn lại.

– Tiếp theo các bạn cho tôm và thịt đã được xào vào rồi đảo trộn thật đều cùng với miến, rồi đậy vung và đun tiếp chừng 5 phút để cho miến của ta hút nước ngọt từ tôm và thịt cùng nấm hương, sau đó các bạn mở vung, và đảo luôn tay, tới khi sợi miến mềm, và săn vào trong thì được. Rồi các bạn rắc chút mì chính và hành hoa cùng trứng thái chỉ vào và đảo đều, sau đó tắt bếp.

– Xúc miến sao cho gọn vào giữa lòng của đĩa to, chọn và gắp chút tôm, trứng, thịt và nấm hương để bày lên phía trên, sau đó rắc hạt tiêu cùng rau mùi lên trên cùng. Và ăn khi còn nóng.

Chúng ta đã có đĩa tôm rảo xào miến thơm ngon rồi, với món ăn này không chỉ người lớn mà đối với các bạn nhí đều thích thú với món ăn này. Không chỉ bắt mắt ngay bởi màu sắc của món ăn, mà hương vị của món ăn mang lại cũng thơm ngon không thể trối từ. Vậy là chúng ta vừa trải qua các bước để hoàn thiện được món tôm rảo xào miến rồi. Chỉ cần các bạn chú tâm một chút là sẽ chế biến được món ăn này ngay thôi. Chúc các bạn ngon miệng.

 


0/5


(0 Reviews)