Tôm nướng lá chuối ăn kèm với muối ớt là món ăn dân dã nhưng lại được rất nhiều người ưa thích. Bằng phương pháp nướng trên bếp than hồng, cách làm tôm nướng lá chuối của chúng tôm giúp giữ lại hoàn toàn vị ngọt, thơm, béo của từng con tôm. Cộng thêm vị cay nhẹ của muối ớt, cách làm tôm nướng lá chuối muối ớt kiểu mới sẽ là lựa chọn hàng đầu cho mỗi bữa tiệc nhỏ thân mật của gia đình bạn.

Tôm sú : 500g

Lá chuối, giấy bạc

Ớt bột : 5g

Hành tím băm

Tỏi băm, Ớt băm, Sả băm

Hạt nêm

Cọng ngò rí cắt nhỏ

Lá chanh

Dầu ăn, dầu điều, nước mắm, dầu hào, tương ớt, đường thốt nốt

Cách làm tôm nướng lá chuối muối ớt ngon ngất ngây

Cách làm tôm nướng muối ớt ngon

Bước 1: Đầu tiên bạn tiến hành rửa tôm sạch, rút bỏ phần chỉ lưng và bụng để tôm khi nướng không bị tanh nhé!

Bước 2: Thái lá chanh thành sợi nhỏ, mỏng.

Bước 3: Tiếp theo bạn phi thơm hành tím, tỏi băm, xả băm, ớt băm, nêm 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng đường thốt nốt, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng hạt nêm rồi tắt bếp, cho tiếp 2 muỗng dầu điều, ớt bột, lá chanh. Chú ý khuấy đều hỗn hợp nhé! Sau đó ướp tôm với hỗn hợp nước sốt trong vòng 20 phút.

Bước 4: Cuối cùng bạn cho tôm vào giấy bạc đã lót lá chuối, đổ đều hết phần nước sốt vào rồi gói lại cho lên bếp than hồng nướng nhé. Khi nướng bạn nhớ đổi hai mặt cho đều.

Tôm nướng lá chuối ăn kèm muối ớt xanh thì ngon hết sẩy. Chỉ mới đặt lên bếp là mùi thơm ngọt của tôm, đậm đà của nước sốt như ngập vào sóng mũi, hấp dẫn đến lạ thường. Bỏ túi ngay cách làm tôm nướng lá chuối muối ớt tuyệt hảo này bạn nhé!


0/5


(0 Reviews)