Tôm nấu nước dừa là một món ăn được kết hợp từ hai nguyên liệu tưởng như không hề liên quan tới nhau, đó chính là tôm và nước dừa. Tuy rằng sự kết hợp này có vẻ không hợp lý nhưng lại tạo nên một món ăn rất ngon, hấp dẫn và lạ miệng. Bạn đã có công thức cho món ăn này hay chưa? Bạn đã từng thưởng thức qua chưa? Nếu câu trả lời là chưa thì bạn hãy theo dõi bài viết của 7monngonmoinga.net để có cơ hội đến với món ăn tuyệt ngon này nhé!

500 g tôm

Dừa xiêm nhỏ: 1 quả

Xà lách, cà chua, dưa leo, hành lá

Cách làm tôm nấu nước dừa ngọt béo đẹp mắt

Cách làm tôm hấp nước dừa

Bước 1: Sơ chế tôm

Tôm bạn cắt bớt râu, bạn để tôm nguyên con, không bóc vỏ bỏ đầu nhé, sau đó bạn rửa sạch tôm, để ráo.

Bước 2: Sơ chế dừa

Dừa bạn gọt bỏ vỏ, tỉa khoanh tròn cho đẹp, bạn chắt lấy nước dừa để nấu tôm. Bạn cố gắng gọt dừa sao cho đẹp để khi chế biến món ăn xong chúng ta sẽ xếp tôm vào cho đẹp mắt nhé.

Bước 3: Nấu tôm

– Bạn đổ nước dừa vừa chắt ra vào một chiếc chảo sâu lòng. Bạn bóc vỏ một củ hành tóm, đập dập và băm nhỏ, cho vào nồi nước dừa. Bạn nấu cho nước dừa sôi, nêm vào chút bột nêm, muối cho vừa ăn. Tiếp theo, bạn cho tôm sú rửa sạch vào, dùng đũa đảo đều.

– Bạn đun cho tới khi thấy vỏ tôm chuyển sang màu đỏ thì tắt bếp và vớt tôm ra đĩa.

Bước 4: Trang trí món ăn

– Bạn xếp tôm xung quanh miệng quả dừa cho đều và đẹp.

– Bạn đun sôi lại nước dừa vừa nấu tôm, đổ nước vào quả dừa vừa xếp tôm là được.

Món tôm nấu nước dừa đã khiến bạn được mở rộng tầm mắt chưa nào? Trông thật đẹp mắt đúng không ạ? Với cách làm không hề khó một chút nào mà chúng ta lại có được một món ăn thật tuyệt cả về mặt thẩm mĩ và ẩm thực. Chúc bạn thành công với tôm nấu nước dừa nhé!


0/5


(0 Reviews)