Cách làm tôm khô không chỉ mang đến món ăn cực ngon mà còn tạo ra nguyên liệu để chế biến rất nhiều món ăn. Nhưng để phơi được những con tôm thơm ngon dai dai mềm mềm thì không hề đơn giản chút nào nhé. Đặc biệt bạn cần có một khéo léo và mẹo nhỏ để chế biến món ăn này đấy, Nào hãy cùng 7monngonmoingay.info bắt tay vào chế biến món tôm khô ngay thôi.

1kg tôm tươi

Muối ăn

Cách làm tôm khô dai dai ngọt ngọt ăn là ghiền

Cách làm tôm khô

Bước 1: Ướp và trần sơ qua tôm

  • Tôm tươi mua về, rửa sạch, vớt ra cho ráo nước rồi mang ướp tôm cùng với gia vị gồm: 3 thìa muối tinh chừng khoảng 30 phút và đặt nồi nước  lên trên bếp đun sôi.
  • Sau khi ướp tôm xong bạn cho tôm trần sơ qua với nước sôi tầm khoảng chừng 1 phút để tôm chuyển màu đỏ gạch, thì vớt ra rổ cho ráo nước.

Bước 2: Làm sạch vỏ tôm

  • Tiếp đó bạn bóc sạch vỏ và bỏ phần đầu tôm, rút đường chỉ đen, giữa lại phần đuôi rồi mang rửa thật sạch đầu tôm cho vào máy xay nhuyễn, lọc lấy phần nước tôm.

Bước 3: Phơi khô tôm

  • Saubạn cũng có thể cho tôm vào lò nướng, nướng chừng 30 phút, rồi mang ra để tôm nguội bớt rồi cho và lọ thủy tinh cất trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần nhé.

Vậy là bạn đã có nguyên một hũ tôm khô thơm lừng, dai dai ngọt ngọt cực hấp dẫn rồi nhé. Với tôm khô bạn có thể chế biến món ăn đơn giản như: tôm khô hấp vắt chanh hoặc dùng làm nguyên liệu cho món xào, món nộm rất tuyệt vời. Thậm chí bạn có thể xay nhỏ làm ruốc tôm cho bé yêu cũng rất hợp lý đấy.


0/5


(0 Reviews)