Tôm khô củ kiệu là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết của người dân Sài Gòn. Ngày Tết sẽ mất đi nhiều ý nghĩa nếu như không có sự kết hợp hài hòa của củ kiệu và tôm khô, nó cũng giống như sự két hợp của bánh trưng xanh- dưa hành- thịt mỡ vậy. Hôm nay 7monngonmoingay.net sẽ gửi tới các bạn cách làm món ăn truyền thống này nhé.

Tôm nõn khô

Củ kiệu ngâm

Trứng bắc thảo

Cách làm tôm khô củ kiệu món ngon cho ngày Tết

Cách làm tôm khô củ kiệu

Bước 1: Sơ chế tôm khô

– Tôm khô bạn rửa qua với nước cho sạch (bạn có thể rửa với nước ấm cho nhanh), vớt ra, để ráo.

Bước 2: Ngâm tôm

– Bạn cho nước giấm đường đã dùng ngâm củ kiệu vào tô, cho tôm khô vào ngâm cùng cho tới khi thấy tôm mềm vừa thì vớt ra.

– Bạn bỏ vỏ trấu trên vỏ trứng bắc thảo, rửa sạch, cho vào nồi nước và luộc khoảng 10- 15 phút để trứng được chắc, không bị võ khi bổ.  Sau đó, bạn vớt trứng ra, bóc bỏ vỏ và bổ múi cau.

Bước 3: Trang trí món ăn

– Bạn xếp củ kiệu, tôm khô, trứng bắc thảo ra một chiếc đĩa, bạn trang trí cho đẹp mắt theo ý thích nhé. Hoặc bạn cũng có thể trộn củ kiệu và tôm khô vào giữa đĩa và xếp trứng bắc thảo bổ múi cau ở xung quanh.

Tôm khô củ kiệu dùng để nhắm với rượu hay bia đều rất ngon các bạn nhé. Cách thực hiện thì rất nhanh gọn, phù hợp với những ngày Tết vô cùng bận rộn của chúng ta. Bạn hãy lưu lại công thức làm món ngon này cho mâm cơm ngày Tết nhà mình nha.


0/5


(0 Reviews)