Tôm cuộn khoai tây chiên giòn là món ăn thu hút chúng ta từ vẻ đẹp bên ngoài lẫn hương vị bên trong. Những con tôm cuộn vàng tươi với vị ngọt giòn của tôm, vị dẻo dẻo của khoai tây chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một cảm giác thật tuyệt vời. Hãy cùng với 7monngonmoingay.net thực hiện ngay cách làm tôm cuộn khoai tây chiên giòn thôi bạn ơi!

Nguyên liệu để làm tôm cuộn khoai tây chiên

  • Tôm loại to: 300 gam (khoảng 10-12 con).
  • Khoai tây: 2 củ.
  • Bột bắp: 50 gam.
  • Gia vị: tiêu, muối.

Cách làm tôm cuộn khoai tây tuyệt ngon

Cách làm tôm cuộn khoai tây chiên giòn đầy lôi cuốn

Bước 1: Sơ chế tôm và khoai tây

– Tôm mua về ta rửa sạch, bóc bỏ vỏ, bỏ đầu và để lại đuôi tôm. Tiếp theo ta rửa lại tôm với nước muối pha loãng.

– Cho tôm vào tô, ướp chúng với 1 ít tiêu và muối. Để trong thời gian 20 phút cho gia vị thấm vào tôm.

– Khoai tây ta rửa sạch. Lấy 1 củ đi luộc trong nồi cho chín, sau đó lột vỏ rồi cho vào tô tán nhuyễn. 1 củ còn lại thì ta gọt vỏ và cắt sợi.

– Khi đã cắt sợi xong, ta đem ngâm khoai tây vào thau nước muối pha loãng để giữ cho khoai không bị thâm đen và mềm hơn, ta ngâm khoảng 7 đến 10 phút.

– Ta cho bột bắp vào chiếc đĩa có đáy lòng, lấy riêng 2 muỗng lớn bột bắp cho vào tô khoai tây đã được nghiền mịn rồi trộn đều.

Bước 2: Cuộn tôm với bột khoai tây

– Ta chia phần khoai tây trộn bột bắp này ra thành những phần bằng nhau, có bao nhiêu con tôm thì ta chia bấy nhiêu phần. Vo tròn từng phần thành viên rồi ép cho dẹp lại, đặt tôm vào giữa, dùng tay óp lại cho lớp bột khoai bao kín cả thân tôm. Ta lưu ý là chừa phần đuôi tôm ra.

– Sau đó ta đem phần tôm này lăn qua đĩa bột ngô đã được chuẩn bị. Ta làm lần lượt cho đến hết.

– Tiếp theo ta rắc đều khoai tây sợi lên mặt phẳng rồi lấy những con tôm đã tẩm bột lăn qua lớp khoai tây sợi này để chúng bám đều lên phần tôm. Khi vớt khoai tây sợi ra thì bạn giũ cho ráo nước và lăn ngay qua tôm để chúng không bị thâm.

Bước 3: Chiên tôm cuộn khoai tây

– Đặt chiếc chảo sâu lòng lên trên bếp, đổ dầu ăn vào sao cho vừa ngập con tôm, đợi dầu nóng già thì ta cho tôm cuộn khoai tây vào chiên.

– Ta chiên khoảng 3 đến 5 phút cho tôm vàng đều rồi gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Bước 4: Trình bày món tôm cuộn khoai tây

– Ta cho những con tôm cuộn khoai tây ra đãi, trang trí và thưởng thức.

– Món ăn này chấm với tương ớt hoặc tương cà đều rất ngon.

Món tôm cuộn khoai tây chiên giòn của chúng ta đã được hoàn tất mà không phải mất quá nhiều công sức cũng như thời gian của bạn đâu! Khi đĩa tôm cuộn khoai tây chiên giòn được dọn ra chắc chắn bạn sẽ thấy hấp dẫn từ ngay cái nhìn đầu tiên đấy. Chúc các bạn thành công với món tôm cuộn khoai tây chiên giòn nhé!


0/5


(0 Reviews)